07:07 20/07/2018

James Rodriguez sẽ là 'Galactico' mới?

Trong lúc tiến gần đến việc ký kết với Thibaut Courtois, Real Madrid cũng đang xem xét gọi James Rodriguez trở lại sân Bernabeu trong dự án “Galacticos” mới.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong lúc tiến gần đến việc ký kết với Thibaut Courtois, Real Madrid cũng đang xem xét gọi James Rodriguez trở lại sân Bernabeu trong dự án “Galacticos” mới.

1. Cristiano Ronaldo đang mỉm cười ở Italy, nơi anh đạt được mục tiêu kiếm tiền, với mức lương 30 triệu euro từ CLB mới Juventus. Ngược lại, Real đang gặp không ít khó khăn.

Trước tiên, tìm kiếm một người thay thế Ronaldo – với 50 bàn thắng/mùa – là không hề dễ dàng. Eden Hazard không phải mẫu cầu thủ ghi bàn. Neymar hoặc Kylian Mbappe có thể đạt được con số tương tự hay không còn là dấu hỏi lớn. Trong khi đó, Lewandowski không phải giải pháp lâu dài.

Chuyển nhượng Real Madrid, Real mua ai thay Ronaldo, Real mua lại James, Real sẽ mua hazard, Real mua Mbappe, Real mua Neymar, Real mua Courtois

Thứ hai, 100 triệu euro từ việc bán Ronaldo không phải con số lớn. Vài năm trước, khoản tiền này sẽ cho phép Real Madrid mua được siêu sao hàng đầu thế giới. Nhưng ở thời điểm hiện tại, 100 triệu euro chỉ đủ để mua một cầu thủ khá. Chưa kể, 35 triệu euro trong số này được dành cho Courtois, nên ngân sách chuyển nhượng của Real sẽ bị thu hẹp.

Hazard có giá khoảng 200 triệu euro. Nếu ép giá Chelsea, đội không được dự Champions League, trong khi hợp đồng của Hazard không còn dài (đến 2020), khoản phí sau cùng chắc chắn cũng không dưới 150 triệu euro.

Neymar và Mbappe chắc chắn không dưới 200 triệu euro mỗi người. PSG từng bỏ 222 triệu euro để mua Neymar. Họ cũng phải trả 180 triệu euro cho vụ Mbappe – cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018.

Vì sao các siêu sao bỏ Real Madrid mà đi và không ai đến thay Ronaldo?

Vì sao các siêu sao bỏ Real Madrid mà đi và không ai đến thay Ronaldo?

Florentino Perez đang làm tất cả những gì tốt nhất để chính sách Dải thiên hà trở lại với đúng giá trị nguyên bản của nó, nhưng có lẽ, đây không phải là mùa Hè dễ chịu trên thị trường chuyển nhượng với ông.

Florentino Perez sẽ phá kỷ lục chuyển nhượng để tái cơ cấu đội hình sau cuộc chia tay của Ronaldo. Vấn đề là ông sẽ chi bao nhiêu, 300 hay 400 triệu euro? Chi quá nhiều sẽ khiến Real gặp rắc rối với Luật công bằng tài chính của UEFA.

2. Perez không muốn mất Ronaldo, nhưng buộc phải bán cỗ máy ghi bàn và in tiền của mình, vì anh yêu cầu được ra đi. Hợp đồng trước đó có hai bên có điều khoản phá vỡ 1 tỷ euro, nhưng nếu Ronaldo chủ động ra đi, Real không được phép giữ.

Mua đồng thời 2 trong số Hazard, Neymar và Mbappe là rất khó. Thời điểm này không giống 2009, khi Perez chi 261 triệu euro cho 8 cầu thủ khác nhau (Ronaldo, Kaka, Benzema, Xabi Alonso, Granero, Albiol, Negredo và Arbeloa).

Trong trường hợp bán cả Bale và Benzema, khoản tiền thu về cũng không cao. Napoli chỉ sẵn sàng trả tối đa 45 triệu euro cho Benzema. Các đề nghị gửi đến hỏi mua Bale cũng không cao hơn 80 triệu euro. Có nghĩa là bộ đôi này không đủ cho việc lấy 1 trong 3 mục tiêu kể trên. Hơn nữa, bán cả hai cũng khiến cho đội hình Real mỏng đi.

Một giải pháp quan trọng đang được tính đến: Chuộc hợp đồng của James Rodriguez, người còn thời hạn cho mượn 1 năm ở Bayern Munich. Giải pháp này đang được Chủ tịch Perez cân nhắc rất kỹ. James Rodriguez chính là hợp đồng gần nhất của chính sách “Galacticos” mà Perez thực hiện, trong mùa Hè 2014.

3. Mùa trước, sở dĩ James phải sang Bayern Munich là vì HLV Zidane. Zidane đã ra đi, nghĩa là cơ hội đang mở ra cho James. Tân HLV Lopetegui cũng thích một cầu thủ có thể mang lại nhiều giải pháp như anh. Không loại trừ khả năng cầu thủ người Colombia sẽ được xây dựng vai trò “số 10” trong chiến thuật của Lopetegui. Isco không thực sự phù hợp với vị trí này.

Giá trị của James vẫn còn nguyên vẹn sau khi sang Bayern Munich. Thậm chí, anh trưởng thành hơn về nhiều mặt. 8 bàn thắng và 14 pha kiến tạo mùa 2017-18 là hiệu quả khá cao.

Đưa James Rodriguez trở lại, Real Madrid có một giải pháp quan trọng mà tiết kiệm được ngân sách cho chuyển nhượng. Đồng thời, anh còn mang đến lợi ích thương mại. Không cầu thủ nào ở Madrid hiện nay sánh được với James về sức hút truyền thông, kể cả Gareth Bale.

NH