06:20 28/06/2018

Joachim Loew có bị sa thải sau khi Đức bị loại sớm?

Trước những phản ứng mạnh mẽ của người hâm mộ, Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đã phải ra thông báo về tương lai của HLV Joachim Loew.

(Thethaovanhoa.vn)- Trước những phản ứng mạnh mẽ của người hâm mộ, Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đã phải ra thông báo về tương lai của HLV Joachim Loew.

Cần 1 chiến thắng để giành vé vào vòng 1/8 nhưng Đức đã tạo nên cú sốc ở World Cup khi bại trận 0-2 trước Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên Đức để thua trước một đại diện châu Á trong lịch sử World Cup. Bẽ bàng hơn khi thất bại này đồng nghĩa Đức phải chia tay World Cup ngay từ vòng bảng.

Chú thích ảnh
Loew thất vọng rời sân sau trận thua Hàn Quốc

Đã có những chỉ trích nhắm vào HLV Loew, về sự cũ kỹ trong lối chơi cũng như trao niềm tin quá lớn vào nhóm công thần. Nhiều ý kiến cho rằng Đức nên sa thải HLV Loew. Trước những thông tin này, DFB đã phải lên tiếng khẳng định ông Loew sẽ không bị sa thải bất chấp kết quả tồi tệ trên đất Nga.

Chủ tịch DFB Reinhard Grindel cho biết: "Trong cuộc họp trước World Cup, chúng tôi đã quyết định gia hạn hợp đồng với ông Joachim Loew. Chúng tôi tin rằng tình hình của đội tuyển Đức sẽ được cải tổ sau World Cup lần này bất chấp kết quả giải đấu như thế nào. Không ai có khả năng làm điều này tốt hơn HLV Loew. Ông ấy đã chứng minh tại Confederations Cup cách đây 1 năm rằng bản thân có thể tạo nên một thế hệ tại năng mới cho tuyển Đức".

Chú thích ảnh
Trước World Cup 2018, Loew đã ký hợp đồng tới năm 2022 với DFB

Chung quan điểm với Chủ tich DFB, Giám đốc đội tuyển Đức, Oliver Bierhoff hy vọng Loew sẽ tiếp tục gắn bó với Die Mannschaft. "Đây là một thất bại nặng nề và là nỗi thất vọng quá lớn. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận thực tế đớn đau này. Giờ là lúc tuyển Đức cần phân tích xem đã sai ở chỗ nào. Tôi rất tin là Joachim Loew sẽ tiếp tục công việc của ông ấy".

'Đức đã bị loại, Brazil giờ là ứng viên số 1 vô địch World Cup'

'Đức đã bị loại, Brazil giờ là ứng viên số 1 vô địch World Cup'

Với việc một trong những đội bóng lớn là đương kim vô địch Đức đã bị loại khỏi World Cup 2018, Brazil bỗng nổi lên thành ứng cử viên số 1 cho chức vô địch giải đấu năm nay.

Về phía HLV Loew, mặc dù đã ký hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2022 trước World Cup nhưng ông thừa nhận sẽ cân nhắc tương lai sau thất bại này. "Thật khó để nói gì đó vào thời điểm này", Loew đáp lại câu hỏi về tương lai. "Tôi vô cùng thất vọng với việc đội bóng bị loại. Tôi sẽ suy nghĩ về tương lai một cách điềm tĩnh".

Video highlight Hàn Quốc 2-0 Đức

K.Đ
Tổng hợp