05:22 24/05/2018

Tranh cãi vụ giới tính thầy Dumbledore 'Harry Potter': Một nửa Hollywood đồng tính, vậy mà...

Ian McKellen, ngôi sao công khai đồng tính nổi tiếng nhất Hollywood nhiều năm nay, vừa chỉ trích ngành công nghiệp điện ảnh xứ cờ hoa hèn nhát trong việc khắc họa chân dung những nhóm người thiểu số.

(Thethaovanhoa.vn) - Ian McKellen, ngôi sao công khai đồng tính nổi tiếng nhất Hollywood nhiều năm nay, vừa chỉ trích ngành công nghiệp điện ảnh xứ cờ hoa hèn nhát trong việc khắc họa chân dung những nhóm người thiểu số. 

Trong buổi phỏng vấn với Time Out, McKellen, 78 tuổi, đã được hỏi về những tranh luận ồn ào gần đây liên quan tới quyết định không công khai thầy Dumbledore là "đồng tính rõ ràng" trong phần tiếp theo của bộ phim Sinh vật huyền bí và Nơi tìm ra chúng.

Chú thích ảnh
McKelle từng từ chối đóng vai Dumbledore 

McKellen, người từng từ chối vào vai thầy Dumbledore trong Harry Potter, cho biết, "Ồ, chẳng ai trông chờ chuyện Hollywood đưa ra bình luận về các vấn đề xã hội đâu nhỉ? Gần đây họ mới phát hiện ra rằng có người da đen trên thế giới".

Ông nói tiếp: "Xuyên suốt lịch sử của mình, Hollywood đã ngược đãi phụ nữ bằng mọi cách có thể. Đồng tính thì không tồn tại".

McKellen từng tạo nên đột phá khi vào vai đạo diễn James Whale trong phim năm 1998 Gods and Monsters. Bộ phim này được cho là "bước đầu Hollywood thừa nhận rằng có người đồng tính quanh đây, dù một nửa Hollywood là đồng tính".

Chú thích ảnh
Tác giả "Harry Potter" từng khẳng định thầy Dumbledore là người đồng tính nhưng việc này đã bị giấu nhẹm khi lên phim

Hôm thứ Ba, theo báo cáo từ GLAAD, nhóm ủng hộ LGBT, chỉ có 12,8% những bộ phim phổ thông có nhân vật LGBT. Họ tin rằng số lượng sẽ tăng lên thành 50% vào năm 2024.

McKellen công khai là người đồng tính vào năm 1988 và là nhà vận động tích cực về bình đẳng từ khi đó. 

Sao tí hon đóng yêu tinh trong ‘Harry Potter’ Verne Troyer qua đời

Sao tí hon đóng yêu tinh trong ‘Harry Potter’ Verne Troyer qua đời

Verne Troyer, nam diễn viên nổi tiếng với vai Mimi-Me trong Austin Powers, vừa qua đời ở tuổi 49.

Giả Bình (Theo Guardian)