05:21 08/05/2018

'Cô giáo 100k' chửi học viên là óc lợn bị phạt tiền, trung tâm tiếng Anh bị giải tán

Tối 8/5, ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; ra quyết định việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST và “cô giáo mạt sát học sinh” Nguyễn Thị Kim Tuyến. 

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 8/5, ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; ra quyết định việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST và “cô giáo mạt sát học sinh” Nguyễn Thị Kim Tuyến

Theo Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST bị xử phạt hành chính với mức phạt 20 triệu đồng do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị xử phạt hành chính với mức phạt 5 triệu đồng do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã ra Thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể cơ sở giáo dục của Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST; dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST. 

Trước đó, vào các ngày 6-7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST. Kết quả kiểm tra đã làm rõ cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành. 

MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, tên gọi “MST English” không đúng quy định đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ là cá nhân dạy học, đã thuê địa điểm tại 3 cơ sở để tổ chức các nhóm học khi chưa đăng ký hoạt động.

Cô giáo chửi học viên là óc lợn tiếp tục livestream: 'Khâm phục những người liên tục nhắn tin chửi tôi'

Cô giáo chửi học viên là óc lợn tiếp tục livestream: 'Khâm phục những người liên tục nhắn tin chửi tôi'

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ rầm rộ thì sáng ngày 6/5, cô Kim Tuyến đã có một buổi livestream giải trình về hành động của mình, nhưng vẫn giữ thái độ rất quyết liệt khiến cư dân mạng đa phần đều khá phẫn nộ.

Nguyễn Cúc - TTXVN