04:10 16/04/2018

Bon Jovi, Nina Simone, Moody Blues ‘bất tử’ trong Sảnh Danh tiếng Rock & Roll

Jon Bon Jovi đã tái hợp với các thành viên cũ ban nhạc Bon Jovi trong một màn diễn ấn tượng tại buổi lễ ghi tên ban nhạc vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll đêm 14/4. Trong khi đó, biểu tượng âm nhạc quá cố Nina Simone được chào đón tới câu lạc bộ âm nhạc danh tiếng này với các màn diễn của Lauryn Hill và Andra Day.

(Thethaovanhoa.vn) - Jon Bon Jovi đã tái hợp với các thành viên cũ ban nhạc Bon Jovi trong một màn diễn ấn tượng tại buổi lễ ghi tên ban nhạc vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll đêm 14/4. Trong khi đó, biểu tượng âm nhạc quá cố Nina Simone được chào đón tới câu lạc bộ âm nhạc danh tiếng này với các màn diễn của Lauryn Hill và Andra Day.

Trong lễ trao giải kéo dài hơn 4 tiếng, Jon Bon Jovi đã có bài phát biểu dài 20 phút trên sân khấu. Jovi chia sẻ rằng ông đã chuẩn bị cho bài phát biểu này từ nhiều năm qua.

Chú thích ảnh
Jon Bon Jovi đã có màn diễn cực "sung" tại lễ ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll lần thứ 33

“Có ngày tôi chỉ viết ‘xin cảm ơn’ trong bài phát biểu này, có ngày tôi chỉ nghĩ đến ngữ điệu bài phát biểu. Cuối cùng, chúng tôi đã được tôn vinh trong sự kiện này nhờ sự ủng hộ của rất nhiều người” – Jovi nói.

Richie Sambora, người rời ban nhạc hồi năm 2013, và Alec John Such, thành viên rời ban nhạc hồi năm 1994, đã ôm hôn các cựu thành viên của Bon Jovi sau khi từng thành viên phát biểu khi nhận giải. Trên sân khấu này, ban nhạc lại đã mang lại cho đông đảo khán giả những giây phút sôi động cùng các ca khúc được yêu thích như Livin' on a Prayer, You Give Love a Bad NameIt's My Life.

Bon Jovi được ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll nhờ sự tiến cử của Howard Stern, người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình nổi tiếng của Mỹ.

Chú thích ảnh
Huyền thoại âm nhạc Nina Simone

Trong khi đó, huyền thoại âm nhạc Simone, qua đời hồi năm 2003, được đón chào tới Sảnh Danh tiếng Rock & Roll với màn trình diễn từ các nghệ sĩ mà bà truyền cảm hứng, từ Lauryn Hill tới Mary J. Blige.

Simone từng là một “đầu tầu” trong quá trình thúc đẩy các nhân quyền và tạo ảnh hưởng tới nhiều nghệ sĩ, từ Aretha Franklin tới Alicia Keys. Em trai bà, Sam Waymon, đã đón nhận sự tôn vinh này nhân danh chị gái mình.

Lễ ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll lần thứ 33 được mở màn với sự kiện tôn vinh Tom Petty, ca sĩ đã qua đời hồi tháng 10/2017, ở tuổi 66.

Chú thích ảnh
Sister Rosetta Tharpe, được xem là "mẹ đẻ" của rock 'n' roll

Ban nhạc Killers đã nhận được tràng pháo tay vang dội của khán giả khi họ trình diễn các ca khúc American Girl Free Fallin' trong màn tôn vinh Petty.

“Hãy quý trọng rock 'n roll respect... tới Tom Petty bất diệt" - Brandon Flowers, thành viên trụ cột của ban nhạc Killers nói trên sân khấu với phông nền là nhiều bức ảnh của Petty.

Sau đó, Ann Wilson thuộc ban nhạc hard rock Heart và Jerry Cantrell đã tưởng nhớ Chris Cornell với màn trình diễn ca khúc Black Hole Sun của ban nhạc Soundgarden. Cornell đã treo cổ tự vẫn trong một khách sạn ở Detroit vài giờ sau khi Soundgarden tổ chức hòa nhạc tại đây hồi tháng 5/2017.

Lễ ghi tên năm nay còn có ban nhạc Cars, Dire Straits, Moody Blues và nữ ca sĩ Sister Rosetta Tharpe.

Chú thích ảnh
Ban nhạc Cars

Brittany Howard, thuộc ban nhạc rock được giới phê bình ca ngợi, Alabama Shakes, đã nhận được những tràng pháo tay vang rền của khán giả với màn diễn đầy ấn tượng trên sân khấu tôn vinh Tharpe, người được xem là “mẹ đẻ” của rock 'n' roll. Felicia Collins cũng thu hút khán giả khi trình diễn tưởng nhớ Tharpe.

Tharpe qua đời hồi năm 1973, là một nghệ sĩ dòng nhạc gospel và nghệ sĩ guitar tiên phong. Trong màn tôn vinh bà, các nhà tổ chức còn chiếu video clip ghi các cuộc phỏng vấn Johnny Cash, Aretha Franklin và nhiều nghệ sĩ khác ca ngợi tài năng âm nhạc của Tharpe.

Còn ban nhạc Cars, được thành lập ở Boston hồi năm 1976 và nổi tiếng khi kết hợp các âm hưởng của New Wave và rock kinh điển, được ghi tên tại buổi lễ này sau 2 lần được đề cử.

Joan Baez, danh ca hát dưới bom Mỹ, được vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll

Joan Baez, danh ca hát dưới bom Mỹ, được vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll

Ngôi sao rap Mỹ quá cố Tupac Shakur, ban nhạc rock Mỹ Pearl Jam, nữ ca sĩ dòng dân gian Joan Baez cùng các ban nhạc Journey, Yes và Electric Light Orchestra sẽ được ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Rock & Roll năm 2017.

Tuấn Vĩ
Theo AP