01:12 21/01/2018

Barcelona lỗ vốn vì Neymar

Neymar Jr, chính xác là cha, và cũng là người đại diện của tiền đạo người Brazil vẫn chưa buông tha cho Barcelona, khi tiết lộ sự thật là đội bóng xứ Catalunya đã phải tiêu tốn đến 205 triệu euro để rước con trai ông tới châu Âu cách đây 5 năm.

(Thethaovanhoa.vn) - Neymar Jr, chính xác là cha, và cũng là người đại diện của tiền đạo người Brazil vẫn chưa buông tha cho Barcelona, khi tiết lộ sự thật là đội bóng xứ Catalunya đã phải tiêu tốn đến 205 triệu euro để rước con trai ông tới châu Âu cách đây 5 năm.

Nó trái ngược với con số 57 triệu mà ban lãnh đạo câu lạc bộ này công bố vào năm 2015, và cũng vượt xa số tiền 95 triệu euro mà tờ El Mundo điều tra riêng rẽ. Và cũng khác hẳn con số 86,2 triệu euro mà Chủ tịch Josep Bartomeu đã "vẽ" trên mặt báo cách đây 2 năm. Trong sự chênh lệch giữa khoản tiền 86,2 triệu euro và 57 triệu euro được công bố lần đầu tiên, bao gồm 2,7 triệu euro tiền hoa hồng, 4 triệu euro cho quảng bá, 2,5 triệu euro cho bên thứ 3 sở hữu một phần Neymar, 10 triệu euro “lót tay” để đảm bảo thương vụ diễn ra và 9,9 triệu euro còn lại nằm trong thỏa thuận 3 tài năng trẻ khác của Santos.

Thức tỉnh đi, Barcelona!

Thức tỉnh đi, Barcelona!

Leo Messi đá hỏng quả phạt đền, và chuỗi trận bất bại của Barcelona bị chặn lại ngay tại xứ Catalunya, trước người láng giềng khó chịu Espanyol.

Và nếu con số 205 triệu euro là sự thật, thì khoản tiền 222 triệu euro mà Barcelona đã thu lại được sau khi Paris St Germain chồng lên bàn Chủ tịch Josep Bartomeu, cũng chẳng có lãi là bao nhiêu. 17 triệu có được từ vụ chuyển nhượng tiền đạo 25 tuổi này là quá ít ỏi và không thấm tháp vào đâu so với cái giá mà họ đã phải trả. Cựu Chủ tịch Sandro Rosell phải từ chức, trong khi Josep Bartomeu liên tục phải điều trần trước tòa vì những lắt léo trong bản hợp đồng mà Barcelona kí với Neymar. Cùng lúc đó, Barcelona bị phạt 10 triệu euro vì không minh bạch vụ chuyển nhượng này.

Và đau khổ hơn, sau khi đã làm tất cả để có được chữ kí của ngôi sao người Brazil, với số tiền lớn đến như vậy (134 triệu euro cho vụ chuyển nhượng, và 71 triệu euro tiền lương), họ bị Paris St Germain nẫng tay trên một cách nhẹ nhàng, sau khi đã trải qua quá nhiều rắc rối, và tưởng như đã có một cái kết êm đẹp giữa các bên. Thương hiệu của Barcelona thiếu chút nữa đã bị hủy hoại, nếu không nhờ những thành tích trên sân cỏ, và sự có mặt của Philippe Coutinho vào đầu tháng 1 vừa rồi. Thương vụ Neymar lỗ vốn quá Barcelona.

T.Dũng