12:13 28/12/2017

U23 Việt Nam không ngại thời tiết, thêm 1 ngoại binh chia tay V-League để sang Thái Lan

U23 Việt Nam không ngại thời tiết, thêm 1 ngoại binh chia tay V-League để sang Thái Lan là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 28/12.

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam không ngại thời tiết, thêm 1 ngoại binh chia tay V-League để sang Thái Lan là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 28/12.

Công Phượng chấn thương không nghiêm trọng

Tin từ ban huấn luyện đội tuyển U23 cho biết chấn thương của Công Phượng không có gì nghiêm trọng và sẽ sớm bình phục trong thời gian tới. Trước đó, Phượng đã bị lật cổ chân trong buổi tập chiều qua (27/12) của U23 Việt Nam.

Nhưng sáng nay, Phượng đã trở lại sân tập. Anh dành phần lớn thời gian buổi sáng cho các bài tập hồi phục mà ban huấn luyện đặt ra. Nếu không có gì thay đổi, Phượng sẽ sớm trở lại với đội một chỉ sau vài ngày tới.

U23 Việt Nam sẽ chỉ chia tay 1 cầu thủ trước khi lên đường sang Trung Quốc hôm 1/1 tới. Đến ngày 8/1, đội tuyển sẽ chốt danh sách dự VCK U23 châu Á 2018.

Công Phượng tập riêng, U23 Việt Nam 'méo mặt' gánh tạ

Công Phượng tập riêng, U23 Việt Nam 'méo mặt' gánh tạ

Ở buổi tập sáng ngày 28/12, trong khi các đồng đội ở U23 Việt Nam tiếp tục thực hiện những bài tập thể lực thì riêng Công Phượng phải

Trung vệ U23 Việt Nam không ngại thời tiết

Trung vệ Bùi Tiến Dũng khẳng định anh và các cầu thủ không hề e ngại thời tiết lạnh giá ở Hà Nội ảnh hưởng tới việc tập luyện: “Dù thời tiết có mưa rét nhưng tôi cùng các đồng đội vẫn tập luyện với quyết tâm cao nhất, không ngại mưa hay rét.

HLV Park tập cho chúng tôi vào sân phải thông tin lẫn nhau, từ tuyến dưới lên trên tạo thành sự liên kết. BHL chỉ ra cho các cầu thủ vào sân phải tự tin, cố gắng thể hiện trong cả tập luyện lẫn thi đấu”.

Thêm một ngoại binh chia tay V-League để tới Thái Lan

Trung vệ Alvaro Silva của CLB Hà Nội trở thành cái tên kế tiếp chia tay V-League để chuyển tới Thái Lan. Nhiều khả năng, cầu thủ này sẽ gia nhập đội bóng Thai League 1 Sukhothai. Nguyên nhân khiến Silva ra đi là bởi CLB Hà Nội không dự đấu trường châu Á mùa 2018. Họ sẽ chỉ cần 2 ngoại binh, 1 cầu thủ nhập tịch nên buộc phải cho những người cũ ra đi.

Mùa vừa rồi, Silva là một trong những trung vệ tốt nhất V-League với 4 bàn thắng sau 21 trận. Khả năng phán đoán tốt, chiều cao vượt trội và cái duyên săn bàn khiến Silva trở thành trụ cột quan trọng của đội bóng thủ đô.

Chú thích ảnh
Silva chia tay CLB Hà Nội vì đội bóng của bầu Hiển không dự giải châu lục mùa này. Ảnh: FOX

Hoàng Vũ Samson chưa chắc sang được Thái Lan

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson chưa có đủ điều kiện sang Thái Lan chơi bóng. Giải Thái Lan quy định cầu thủ nhập tịch phải có ít nhất 5 năm chơi bóng ở nước bản địa sau khi đổi quốc tịch. Còn Samson mới có hơn 4 năm nhập tịch.

Bản thân CLB Buriram United cũng vừa chiêu mộ thành công chân sút từng chơi cho U20 Brazil là Edgar Bruno da Silva. Nếu Samson không thể ra sân với tư cách ngoại binh Đông Nam Á, anh sẽ khó lòng hoàn thành vụ chuyển nhượng tới Buriram United.

Bạch Dương