10:19 13/10/2017

Nhạc sĩ Phú Quang tiết lộ lý do Ngọc Anh 3A 'vắng bóng'

Như thường niên, nhạc sĩ Phú Quang sẽ trở lại với khán giả Thủ Đô mùa Thu này trong hai đêm nhạc "Cho những ngày Thu muộn" diễn 10-11/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tuy nhiên, chương trình lần này vắng bóng ca sĩ Ngọc Anh 3A.

(Thethaovanhoa.vn) - Như thường niên, nhạc sĩ Phú Quang trở lại với khán giả Thủ Đô mùa Thu này trong hai đêm nhạc Cho những ngày Thu muộn diễn 10-11/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tuy nhiên, chương trình lần này vắng bóng ca sĩ Ngọc Anh 3A.

Bấy lâu nay, mỗi khi nhạc sĩ Phú Quang làm show, khán giả thường "mặc định" sự xuất hiện của Ngọc Anh 3A trong show của ông như một "món ăn chính" không bao giờ thay đổi.

Chính vì thế, sự vắng mặt lần này của cô trong chương trình Cho những ngày Thu muộn đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

Hơn thế, rất bất ngờ là nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ Ngọc Anh không bao giờ hỏi ông về cat-se thì nay, chính cát - sê lại là nguyên nhân khiến cô không tham dự hai đêm nhạc.

Theo chia sẻ của ông, nguyên nhân là do Ngọc Anh có quản lý mới nên dẫn đến giá cát - sê của cô cũng thay đổi.

Thanh Lam
Thanh Lam sẽ "đốt cháy" mùa Thu muộn của Phú Quang trong hai đêm 10 - 11/11

Trong chương trình này, sẽ có Thanh Lam, Mỹ Hạnh, Tấn Minh, Đức Tuấn, Minh Chuyên, Minh Thu, nhóm Con gái, vợ chồng nghệ sĩ Bùi Công Duy - Trinh Hương, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ cello Ngô Hoàng Quân.

Nhạc sĩ Mơ về nơi xa lắm bảo, nhạc sĩ thì không nên nói nhiều về mình mà nên nói nhiều về ca sĩ. Vậy nên, ông rất hào hứng kể về từng giọng ca sẽ xuất hiện trong chương trình của mình.

Nhắc đến những giọng ca sẽ làm nên một mùa Thu của Phú Quang trong hai đêm nhạc, nhạc sĩ nhận định, giọng ca nào với ông cũng đều là giọng "đinh" trong chương trình. 

Với Thanh Lam, ông đánh giá đây là giọng ca đàn chị hàng đầu Việt Nam. "Thời Lam trẻ, cô ấy nhiều lần hỏi tôi sao không để cô ấy hát trong chương trình của tôi. Tôi bảo, người bình thường chỉ 37 độ, cô lúc nào cũng 41 độ, làm sao hát được?".

Với Tấn Minh lại là câu chuyện khác. "Tôi chỉ cần hát mẫu một lần tác phẩm là Tấn Minh "lĩnh hội" được hết. Tôi không cần phải chỉ bảo chi tiết nữa vì Minh sẽ chủ động truyền tải cảm xúc tác phẩm vì rất hiểu âm nhạc của tôi" - nhạc sĩ tiết lộ. Minh Thu cũng là một trong những giọng ca hiểu được ý đồ nhạc sĩ như vậy.

 Đi nghe Phú Quang, chỉ để 'xem' Ngọc Anh hát?

Đi nghe Phú Quang, chỉ để 'xem' Ngọc Anh hát?

Khi mùa Thu đến, nhạc sĩ Phú Quang chắc chắn là làm show rồi. Và năm nay, ông mở show hơi muộn chút, trong 4 đêm diễn (từ 3-6/11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với 2 chủ đề: Khi mùa Thu đến & Rồi mùa Đông sẽ qua.

Trong số các nghệ sĩ biểu diễn, riêng có vợ chồng Bùi Công Duy và Trinh Hương được xem là một ca lạ, dù "cây nhà, lá vườn": là con gái và con rể nhạc sĩ.

"Tuy Duy và Hương theo đuổi dòng nhạc khác tôi nhưng sự kết hợp của các nghệ sĩ trong đêm nhạc sẽ thể hiện: âm nhạc không có ranh giới nên cũng không cần có những phân định hữu hạn trong một chương trình" - ông lý giải.

Với hai đêm Cho những ngày Thu muộn, các giọng ca sẽ thể hiện những tác phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Phú Quang: Khúc mùa Thu, Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang, Dương cầm lạnh, Heo may, Trong miền kí ức, Nỗi nhớ...

Mỗi mùa Thu về, năm nào nhạc sĩ Phú Quang cũng làm ít nhất hai đêm nhạc, có năm bốn đêm. Năm nay, vì ông đặt lịch với Nhà hát Lớn muộn, nên chỉ dành được hai đêm tổ chức.

Khi được hỏi, làm show đều hàng năm như vậy, ông lỗ hay lãi ? Nhạc sĩ khẳng khái: "Lãi chứ. Lỗ thì làm làm gì? Mà vì sao lãi? Vì chương trình năm sau luôn hay hơn chương trình năm trước, mới có lãi chứ?"

Thanh Tú