09:06 24/09/2017

TP.HCM – HAGL: Công Phượng và món nợ khó đòi Công Vinh

Không có nhiều điều kiện giáp mặt nhau trên sân nhưng 2 tên tuổi nổi bật của bóng đá Việt Nam hiện tại vẫn là chủ đề được bàn luận rất nhiều. Công Phượng chắc hẳn không muốn mãi nằm dưới cái bóng của Công Vinh mỗi khi đụng độ.

(Thethaovanhoa.vn)- Không có nhiều điều kiện giáp mặt nhau trên sân nhưng 2 tên tuổi nổi bật của bóng đá Việt Nam hiện tại vẫn là chủ đề được bàn luận rất nhiều. Công Phượng chắc hẳn không muốn mãi nằm dưới cái bóng của Công Vinh mỗi khi đụng độ.

Ở trận lượt đi trên sân Pleiku, HAGL phải nhận cái kết không vui khi chơi ép sân cả trận trước TP.HCM, họ vẫn bị đội khách dội gáo nước lạnh cuối trận. Thua tức tưởi, HAGL không phục và đây là thời điểm thích hợp nhất để thầy trò Quốc Tuấn trả món nợ đã vay đội bóng của Công Vinh.

Không đơn thuần là 3 điểm vòng 19 tuần này, đội quân của bầu Đức phải thắng để vực dậy niềm tin của CĐV nhà vốn ít nhiều lung lay trước phong độ kém cỏi của HAGL. Đặc biệt sau SEA Games 29, tinh thần của Công Phượng và các đồng đội cũng đi xuống rất nhiều. 2 trận gần nhất, HAGL vừa thắng Than Quảng Ninh lại bất ngờ để đội bét bảng Long An có 3 điểm sau 15 trận toàn hòa và thua.

Công Phượng sẽ gặp khó trên sân Thống Nhất tuần này. Ảnh: Quang Liêm
Công Phượng sẽ gặp khó trên sân Thống Nhất tuần này. Ảnh: Quang Liêm

Hành quân đến Sài thành, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh… vẫn có sức hút nhất định với các CĐV. BTC dự tính có khoảng 1 vạn CĐV đến sân và đa phần trong số họ đều muốn gặp lại những tài năng trẻ rất được kỳ vọng. Điều này sẽ là động lực để cả 2 đội cùng quyết đấu để chứng tỏ bản thân.

Công Phượng mong muốn một chiến thắng để chí ít một lần qua mặt đàn anh Công Vinh, người luôn là đầu tàu ở ĐTQG khi Công Phượng chân ướt chân ráo lên tuyển. Công Vinh là một tượng đài mà người đàn em đồng hương cần phấn đấu đạt tới. Đây là trận đấu có nhiều ý nghĩa với các cá nhân và cả vị trí của tập thể trên bảng tổng sắp.

Một chiến thắng sẽ giúp cả 2 đội bóng bứt phá lên nhóm trụ hạng an toàn và ngược lại, kẻ chiến bại vẫn phải phập phồng lo lắng cho vận mệnh của mình. TP.HCM phải tận dụng những trận đấu như thế này để lấy điểm với các CĐV để không phải mang tiếng “con ruột” của bóng đá Sài Gòn. Bởi ở phương diện khác, đội bóng chỉ được xem là “con ghẻ” Sài Gòn giờ đang ở top đầu và đặt mục tiêu đua vô địch.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Công Phượng không có lỗi! Hãy trao cậu ấy cho tôi'

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Công Phượng không có lỗi! Hãy trao cậu ấy cho tôi'

HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ đăng đàn bảo vệ Công Phượng. Ông cho rằng, Công Phượng sẽ khác nếu được ông dẫn dắt.

Trận đấu giữa 2 đại biểu nhóm cuối nhưng hứa hẹn sẽ không khoan nhượng là vì thế.

Đội hình dự kiến

TP.HCM: Quốc Thiện Esele, Hữu Tuấn, Phước Vĩnh, Robert, Văn Hoàn, Hồng Việt, Quang Nam, Minh Trung, Duy Nam, Victor, Da Sylva

HAGL: Vĩnh Lợi, Motta, Ferh, Văn Sơn, A Hoàng, Minh Vương, Thanh Tùng, Ngọc Quang, Văn Toàn, Việt Hưng, Công Phượng

Việt Hà