08:06 17/08/2017

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: 'Chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ'

14h chiều ngày 16/8, hơn 90 thành viên của đoàn TTVN, trong đó có nhiều cán bộ đã lên đường tới Maylaysia. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cùng các thành viên không giấu được hồi hộp xen lẫn sự phấn chấn.

(Thethaovanhoa.vn) - 14h chiều ngày 16/8, hơn 90 thành viên của đoàn TTVN, trong đó có nhiều cán bộ đã lên đường tới Maylaysia. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cùng các thành viên không giấu được hồi hộp xen lẫn sự phấn chấn.

Các VĐV phải vượt qua chính mình

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, các thành viên của đoàn TTVN dự SEA Games 29 đã nhận được những lời chúc mừng nồng nhiệt, những cái bắt tay thật chặt và những gửi gắm hi vọng về một kỳ đại hội thành công. Theo lời Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, trải qua quá trình chuẩn bị dài hơi, bài bản, có trọng tâm trọng điểm và sự liên thông với ASIAD, Olympic, đoàn TTVN dự SEA Games 29 đã sẵn sàng chinh phục đỉnh cao mới về thành tích ở các môn thể thao trong chương trình đấu ASIAD, Olympic tại kỳ SEA Games lần này, để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Nhiều khó khăn và thử thách đang đón đợi 471 VĐV của đoàn TTVN trong cuộc thi đấu ở 276 nội dung của 32 môn thể thao trên tổng số 404 nội dung và 38 môn trong chương trình thi đấu SEA Games 29.

Trở ngại không chỉ đến từ việc hoàn thành chỉ tiêu giành từ 49-59 HCV để lọt vào Top 3 đoàn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương trong bối cảnh nhiều nội dung, nhiều môn thế mạnh của TTVN bị cắt giảm, mà còn là những khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng công tác ngoài chuyên môn để các tuyển thủ có một kỳ SEA Games thành công, trọn vẹn.

“Ở kỳ SEA Games này không có làng VĐV, các đội tuyển ở rải rác, không tập trung nên việc quản lý, chăm sóc và chỉ đạo thi đấu cho các đội tuyển cũng đối diện với nhiều khó khăn. Trước giờ làm nhiệm vụ, tôi kêu gọi các VĐV, HLV cần nêu cao tinh thần ý thức, tuân thủ kỷ luật, nội quy của toàn đoàn trong sinh hoạt. Bên cạnh đó là sự tự tin vào năng lực bản thân, nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn và vượt qua chính mình để giành thành tích cao trong thi đấu”, vẫn theo lời ông Phấn.

Bật mí về cô út đội bắn cung giành huy chương đầu tiên cho TTVN

Bật mí về cô út đội bắn cung giành huy chương đầu tiên cho TTVN

Ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games, cung thủ mới 20 tuổi Châu Kiều Oanh đã lập chiến công khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay.

Kỳ vọng đột phá ở bóng đá nam

Đánh giá về màn ra mắt của đội tuyển bóng đá U22 nam, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn tâm sự: “Đội tuyển U22 quốc gia - đội tuyển đầu tiên của đoàn TTVN đã xung trận tại SEA Games 29 và có được sự khởi đầu suôn sẻ bằng chiến thắng với tỷ số 4-0 trong trận đấu với đối thủ đến từ Timor Leste. Chiến thắng này mang ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần khi nó đem đến sự hứng khởi và tự tin cho toàn bộ các tuyển thủ còn lại của đoàn TTVN chuẩn bị bước vào làm nhiệm vụ trong thời gian tới đây.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là trận đấu đầu tiên và vẫn chưa nói lên nhiều điều về chuyên môn khi đối thủ có trình độ thấp hơn chúng ta. Hành trình phía trước vẫn còn nhiều gian nan, thử thách và khó khăn lớn nhất vẫn đang ở phía trước. Vậy nên, tôi mong muốn, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng hãy tập trung cao nhất và xác định rằng mỗi trận đấu ở SEA Games là một trận chung kết. Năm nay, đội tuyển U22 Việt Nam hội tụ được nhiều yếu tố thuận lợi về con người và có sự chuẩn bị rất chu đáo, cá nhân tôi hi vọng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạo nên đột phá về thành tích ở môn bóng đá nam”.

“Trước giờ lên đường, toàn bộ các thành viên của đoàn TTVN mong muốn nhận được sự cổ vũ, ủng hộ về tinh thần của đông đảo người hâm mộ nước nhà. Sự đồng hành của người hâm mộ là nguồn động viên, khích lệ to lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các thành viên của đoàn TTVN. Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để giành được thành tích cao nhất”, ông Phấn chia sẻ.

Vũ Lê