07:19 21/07/2017

U22 Hàn Quốc 'sập bẫy' Timor Leste, ngôi đầu đến với U22 Việt Nam

U22 Timor Leste đã gây bất ngờ lớn khi cầm hòa Hàn Quốc hòa 0-0 trong lượt trận thứ hai bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra chiều nay (21/7).

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Timor Leste đã gây bất ngờ lớn khi cầm hòa U22 Hàn Quốc hòa 0-0 trong lượt trận thứ hai bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra chiều nay (21/7).

U22 Hàn Quốc đã có 8 thay đổi ở đội hình xuất phát của họ ở trận thắng 10-0 trước Macau cách đây 2 ngày. Các cầu thủ chủ chốt được nghỉ ngơi nhằm hướng đến trận quyết đấu với U22 Việt Nam vào cuối tuần.

Bất chấp có nhiều thay đổi, U22 Hàn Quốc vẫn kiểm soát bóng rất tốt. Tuy nhiên, U22 Timor Leste cho thấy sự kiên cường và kiên nhẫn rất lớn trong phòng ngự.

U22 Hàn Quốc phải sử dụng nhiều đường chuyền dài nhằm vào Park Seongbu và Cho Young Wook nhưng không khả thi. Trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0, U22 Hàn Quốc tỏ rõ sự thất vọng còn Timor Leste đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất ở vòng loại U23 châu Á 2018.

U22 Hàn Quốc thiếu phương án tấn công khi phải đối mặt với hàng phòng ngự số đông của U22 Timor Leste. Nguồn: VFF Channel.

Sau trận đấu, HLV Chung Jung Yong của U22 Hàn Quốc tỏ rõ sự thất vọng: “Đó là bóng đá, đôi khi bạn chơi tốt là chưa đủ. Chúng tôi có rất nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng các cầu thủ của tôi đã bỏ lỡ tất cả.

U22 Timor Leste đã phòng ngự rất tốt và lùi sâu nên thật khó khăn khi tổ chức tấn công. Tôi xin chúc mừng họ. Kết quả này không tốt đối với chúng tôi trước trận đấu cuối cùng với Việt Nam, nhưng tôi có thể nói rằng các cầu thủ của chúng tôi phải luyện tập chăm chỉ và chuẩn bị tốt cho trận đấu cuối cùng”.

Công Phượng lập cú đúp, Tuấn Anh ghi 'siêu phẩm' giúp U22 Việt Nam đè bẹp U22 Timor Leste

Công Phượng lập cú đúp, Tuấn Anh ghi 'siêu phẩm' giúp U22 Việt Nam đè bẹp U22 Timor Leste

Công Phượng có một trận đấu rực sáng khi có được 2 pha lập công. Bên cạnh đó, Tuấn Anh cũng đóng góp một bàn thắng đẹp mắt giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 4-0 trước U22 Timor Leste

Còn HLV Kim Shin Hwan thì khẳng định trận hòa là kết quả của sự may mắn và quá trình tập luyện vô cùng chăm chỉ: “Đây thực sự là một kết quả bất ngờ lớn vì Hàn Quốc là một đội bóng rất mạnh ở châu Á, họ có nhiều cầu thủ cao và tốt. Họ đã sử dụng bóng dài và cầu thủ của tôi lại không cao, vì vậy tôi nghĩ rằng đội của tôi đã may mắn hôm nay.

Chuyến tập huấn của chúng tôi tại Hàn Quốc trước khi giải đấu đã chứng tỏ là rất hữu ích, và chúng tôi tiếp tục tập luyện chăm chỉ sau đó bằng một phương pháp tương tự. Tôi nghĩ rằng một trong những lý do chính khiến chúng tôi có một điểm ngày hôm nay là tinh thần cao của các cầu thủ”.

Như vậy, U22 Việt Nam sẽ chiếm ngôi đầu bảng I sau khi vượt qua U22 Macau (Trung Quốc)

Hiếu Lương