07:13 12/07/2017

90 triệu người hâm mộ hướng về U22 Việt Nam

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017 Trần Đức Phấn đã có cuộc gặp mặt thân mật với tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sáng nay (12/7).

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017 Trần Đức Phấn đã có cuộc gặp mặt thân mật với tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sáng nay (12/7).

Đại diện cho lãnh đạo Tổng cục, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã lần lượt có chuyến thăm hai đội U22 Việt Nam tại phòng thay đồ và tuyển nữ Việt Nam tại hội trường Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông Phấn thăm hỏi tình hình tập luyện của hai đội bóng và khẳng định Tổng cục cùng VFF sẽ làm mọi thứ để giúp hai đội tuyển có thành tích cao nhất.

Chia sẻ với đội tuyển nam, ông Phấn nói: “Bóng đá luôn có sắc màu riêng. Đằng sau các bạn, có trên 90 triệu đồng bào Việt Nam luôn hướng về đội tuyển và mong đội tuyển thi đấu với thành tích, nghị lực cao nhất để từng trận đấu đều là chung kết của bóng đá.

HLV Gangwon chê Xuân Trường, sao HAGL chia tay U22 Việt Nam

HLV Gangwon chê Xuân Trường, sao HAGL chia tay U22 Việt Nam

HLV Gangwon chê Xuân Trường, sao HAGL chia tay U22 Việt Nam là những tin chính bóng đá Việt ngày 12/7.

Nói như thế, không có nghĩa là chúng tôi tạo áp lực nào lên đội tuyển mà mong các bạn đá sòng phẳng, cởi mở với tinh thần quyết tâm cao, không cần áp lực phải là huy chương này, huy chương kia”.

Đáp lại những chia sẻ của Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định: “Tất cả thành viên của đội tuyển từ VĐV tới HLV đã có sự chuẩn bị rất tích cực. Dù mấy hôm trời mưa nhưng đội cũng chưa nghỉ buổi nào. Bên cạnh đó, tinh thần tập luyện của đội rất tốt.

Chúng tôi rất vui vì sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục và sự kỳ vọng của người hâm mộ cả nước. Toàn đội xin hứa sẽ cố gắng tập luyện hết mình. Mỗi trận thi đấu, chúng em hứa sẽ mang màu cờ sắc áo Việt Nam vào để toàn đội nhìn nhận, đánh giá con người Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam thăm hỏi, động viên đội tuyển nữ quốc gia. Ảnh: Thanh Hà

Trong buổi gặp tuyển nữ sau đấy, ông Phấn cũng đã nghe báo cáo tình hình từ ban huấn luyện tuyển nữ. Một vấn đề lớn đội tuyển gặp phải đợt này là việc thiếu thuốc men. HLV Mai Đức Chung trình bày: “Thuốc bổ thì chúng tôi có được trang bị. Nhưng thuốc y tế và các dụng cụ như băng, gạc thì thiếu nghiêm trọng. Chúng tôi phải tận dụng lại những thứ còn ở đợt tập trung trước để băng bó cho các cầu thủ khi cần”.

Bạch Dương