07:11 04/07/2017

HLV Ngô Quang Trường: 'Đừng vội gạch tên Hà Nội FC'

HLV Ngô Quang Trường cho rằng, FLC Thanh Hóa là đội có nhiều ưu thế cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Tuy nhiên, Hà Nội FC luôn là đối thủ lớn bởi tính cách "Đế vương" của họ.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Ngô Quang Trường cho rằng, FLC Thanh Hóa là đội có nhiều ưu thế cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Tuy nhiên, Hà Nội FC luôn là đối thủ lớn bởi tính cách "Đế vương" của họ.

HLV Petrovic quá lợi hại

FLC Thanh Hóa tiếp tục ngự trị trên ngôi đầu bảng. Họ đã nới rộng khoảng cách lên thành 5 điểm so với đội xếp thứ nhì là Hà Nội FC. Theo HLV Ngô Quang Trường, ông không bất ngờ với phong độ hiện tại của đội bóng xứ Thanh bởi HLV Petrovic đã mang đến sự khác biệt.

“HLV Petrovic mang đến sự hiệu quả cao cho FLC Thanh Hóa. Ông ấy biết chắt chiu và tận dụng từng điểm số mà đội nhà có thể có. Hơn thế, FLC Thanh Hóa có lực lượng tốt, chiều sâu đội hình, có những con người cụ thể để áp dụng chiến thuật. HLV Petrovic truyền cho các cầu thủ tính chiến đấu cao, lối chơi có sự gắn kết, nhịp nhàng giữa các tuyến. Họ kiểm bóng tốt, có nhiều cá nhân đủ sức gây đột biến và tận dụng tốt cơ hội”, HLV Ngô Quang Trường chia sẻ.

Theo cựu thuyền trưởng của SLNA, sự khác biệt lớn nhất mà HLV Petrovic mang lại gắn kết những ngôi sao ở đội bóng xứ Thanh thành một tập thể. “Những mùa giải trước, FLC Thanh Hóa dù mua nhiều ngôi sao nhưng không thể gắn kết thành một khối chỉnh thể thống nhất. HLV Petrovic đã mang lại khác biệt về điều này.

luôn trao sự công bằng, bất kỳ cầu thủ nào cũng có cơ hội. Cầu thủ nào đá tốt, phù hợp theo ý đồ chiến thuật thì ông sử dụng chứ không có hiện tượng ưu ái. Có những cầu thủ vào tay ông đã thực sự bùng nổ. Chẳng hạn như một số cầu thủ trẻ Xuân Dương, Xuân Cường… Ông đã mang đến sự khác biệt lớn cho FLC Thanh Hóa”, ông Trường cho biết.

Nhưng 5 điểm chưa là gì cả

Dựa trên những yếu tố đó, HLV Ngô Quang Trường cho rằng, FLC Thanh Hóa là đội bóng đang chiếm nhiều ưu thế. “Lợi thế của FLC Thanh Hóa là những đối thủ bám đuổi bị mất điểm ở ba vòng đấu vừa rồi. Họ tận dụng rất tốt, nhất là những trận đấu trên sân nhà để bứt lên và thể hiện là ứng viên sáng giá nhất cho cuộc đua đến ngôi vô địch”.

Cựu thuyền trưởng của SLNA có chút tiếc nuối cho đội bóng xứ Thanh khi họ đang vào phom thì gặp phải quãng nghỉ dài cho SEA Games 29. “Hiện tại phong độ của FLV Thanh Hóa rất tốt song không may cho họ là V-League phải trải qua quãng nghỉ dài tiếp theo. Sau quãng nghỉ này, mọi chuyện mới ngã ngũ được. Khoảng cách 5 điểm chưa nói lên được điều gì. Vấn đề của họ là phải duy trì sự ổn định”, ông Trường bày tỏ.

HLV Ngô Quang Trường: 'Tôi cũng hồi hộp với Hải Phòng'

HLV Ngô Quang Trường: 'Tôi cũng hồi hộp với Hải Phòng'

Thực sự ấn tượng trước sự bùng nổ bàn thắng ở vòng 6, HLV đội SLNA Ngô Quang Trường dự đoán vòng đấu tiếp theo sẽ nóng bỏng không hề kém cạnh.

Theo HLV Ngô Quang Trường, trong những đối thủ cạnh tranh thì Hà Nội FC vẫn là mối lo ngại lớn nhất. “Hà Nội FC là đội bóng có thực lực. Họ có kinh nghiệm, trải qua nhiều mùa giải trên đỉnh cao. Lực lượng của họ rất tốt. Đây là đối thủ mà FLC Thanh Hóa phải hết sức dè chừng”, chiến lược gia họ Ngô cho hay.

Ngoài Hà Nội FC thì một vài đội bóng cũng được HLV Ngô Quang Trường đánh giá cao là Quảng Nam FC, Than Quảng Ninh và đặc biệt là ẩn số Sài Gòn FC. Đội bóng có sự thăng tiến đáng kể và được xem là “ngựa ô” của giải.

Tuy nhiên, HLV Ngô Quang Trường đúc kết: “Tôi vẫn đánh giá cao FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC. Họ sẽ song hành với nhau ở cuộc đua vô địch”.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa