05:14 22/05/2017

U20 Việt Nam 0-0 U20 New Zealand: Dứt điểm vô duyên, U20 Việt Nam đành chia điểm!

U20 Việt Nam đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong trận đấu với U20 New Zealand và đành chia điểm ở trận đấu đầu tiên của mình tại U20 World Cup.

(Thethaovanhoa.vn) - U20 Việt Nam không hề run sợ mà tràn đầy tự tin trong lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ World Cup và khao khát làm nên lịch sử ngay từ trận ra quân với U20 New Zealand đang ở trong tâm trí thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trang chủ FIFA viết về U20 Việt Nam trong bài đánh giá chung về giải đấu có đoạn: "Cùng với tuyển U20 Vanuatu lần đầu góp mặt ở sân chơi thế giới, U20 Việt Nam không được đánh giá cao. Thậm chí, có nhận định họ còn cách xa đẳng cấp thế giới với các đội khác dự World Cup U20 năm nay.

Tuy nhiên, hãy nhìn U20 Vanuatu thể hiện mình như thế nào trong trận gặp U20 Mexico, khi chỉ chịu thua sít sao 2-3. Trong hơn 2 năm trở lại đây, Việt Nam đã đầu tư nhiều cho bóng đá trẻ và họ đã có cải thiện đáng kể, đạt không ít thành công. Trong đó, phải kể đến việc đoạt vé dự World Cup U20 năm nay”.

Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "U20 Việt Nam đang ước mơ về một trận thắng thực sự về chuyên môn. Không phải riêng tôi mà đây là ước mơ của tất cả cầu thủ, toàn thể đội bóng.

Giải đấu này mang tính quyết định cho bóng đá Việt Nam khi bước ra sân chơi thế giới, chứ không chỉ là trận đấu với U20 New Zealand hay đối thủ nào.

Báo New Zealand đánh giá thấp U20 Việt Nam, châu Á toàn thắng tại U20 World Cup

Báo New Zealand đánh giá thấp U20 Việt Nam, châu Á toàn thắng tại U20 World Cup

Báo chí New Zealand coi thường U20 Việt Nam, châu Á toàn thắng tại U20 World Cup là những thông tin chính liên quan tới U20 World Cup 2017 ngày 22/5.

Khi chơi với những đối thủ lớn tại World Cup, chúng ta sẽ có sự tiến bộ về chuyên môn. Quan trọng hơn, World Cup sẽ là cú hích thúc đẩy bóng đá Việt Nam. Người ta sẽ quan tâm nhiều hơn cho bóng đá trẻ".

Đội hình thi đấu dự kiến

U20 Việt Nam: Tiến Dũng - Tấn Tài, Đình Trọng, Tấn Sinh, Văn Hậu - Văn Hào, Trọng Đại, Hoàng Nam - Minh Dĩ, Quang Hải - Đức Chinh.

U20 New Zealand: Wood -  Cox, Ashworth, Johnson- Cameron, Lewis, Dyer, Billlingsley- Rogerson, Bevan.

Thethaovanhoa.vn