05:11 07/05/2017

Cựu thủ quân HAGL và ‘nốt trầm’ ở SHB Đà Nẵng

Hoàng Thiên được kỳ vọng lớn ở SHB Đà Nẵng nhưng cuối cùng, tiền vệ này đành phải rời đội bóng bên bờ sông Hàn vì không thể phát huy hết khả năng cũng như đáp ứng kỳ vọng.

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Thiên được kỳ vọng lớn ở SHB Đà Nẵng nhưng cuối cùng, tiền vệ này đành phải rời đội bóng bên bờ sông Hàn vì không thể phát huy hết khả năng cũng như đáp ứng kỳ vọng.

“Nhân tố X” của HLV Huỳnh Đức

Sau những thất bại liên tiếp của SHB Đà Nẵng, HLV Huỳnh Đức nhắm Hoàng Thiên là cái tên để giúp họ xác lập lại vị thế ở V-League. Tiền vệ gốc Gia Lai này được HLV Huỳnh Đức để ý từ khá lâu.

Theo đó, trong năm 2014, HLV Huỳnh Đức nhiều lần tiếp xúc với Hoàng Thiên để mong có được tiền vệ này. Tuy nhiên, thời điểm đó, Hoàng Thiên vẫn được trọng dụng ở HAGL và hơn hết là hợp đồng của tiền vệ này chưa đáo hạn.

Hoàng Thiên và khởi đầu mới tại V.League

Hoàng Thiên và khởi đầu mới tại V.League

Cập bến Chi Lăng và mang theo rất nhiều sự kỳ vọng, nhưng những gì mà Hoàng Thiên thể hiện ở SHB Đà Nẵng trong mấy tháng vừa qua là hết sức nhạt nhòa...

 

Một năm sau, vị thế của Thiên ở HAGL không còn lớn vì bầu Đức trọng dụng các cầu thủ trẻ được đôn lên từ Học viện HAGL Arsenal JMG. Cùng thời điểm đó, hợp đồng của Hoàng Thiên với đội bóng phố núi cũng sắp đáo hạn nên đó là thời cơ để HLV Huỳnh Đức thực hiện tham vọng của mình. Trước khi V-League 2015 kết thúc, SHB Đà Nẵng đã nhận được sự đồng ý của Hoàng Thiên.

Như minh chứng cho sự quan trọng của Thiên, đội bóng bên bờ sông Hàn chìa ra bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức phí lót tay tương đối với một cầu thủ nội. Hoàng Thiên được xác định là “nhân tố X” trong kế hoạch tái thiết của HLV Huỳnh Đức.

“Nốt trầm” xao xuyến

Rất được kỳ vọng nhưng Hoàng Thiên không thể đáp ứng lại sự kỳ vọng quá lớn đó. Trong 1 năm rưỡi ở Đà Nẵng, tiền vệ gốc Gia Lai này đã có quãng thời gian đầy thất vọng, dù anh được HLV Huỳnh Đức trao nhiều cơ hội ở nhiều vị trí khác nhau.

Tiền vệ Lê Hoàng Thiên: 'HAGL hứa trả nhiều tiền nhưng tôi vẫn chọn Đà Nẵng'

Tiền vệ Lê Hoàng Thiên: 'HAGL hứa trả nhiều tiền nhưng tôi vẫn chọn Đà Nẵng'

Tiền vệ Lê Hoàng Thiên sẽ thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ mùa giải 2016. Nói về quyết định rời phố núi đến với đội bóng bên bờ sông Hàn, Lê Hoàng Thiên chia sẻ HAGL đưa ra đề nghị tài chính tương đương, nhưng anh vẫn chọn SHB Đà Nẵng.

 

Từ trung phong, hộ công hay tiền vệ cánh, ông Đức đều thử Thiên để mong tìm ra nghiệm. Thế nhưng, Hoàng Thiên vẫn không thể tìm lại khả năng vốn có của mình. Ở V-League 2016, Hoàng Thiên chỉ ra sân 18 lần và thi đấu có 790 phút. Trong quãng thời gian đó, Hoàng Thiên cũng chỉ có 2 bàn thắng cho mình. Giai đoạn lượt đi V-League 2017 còn là nỗi thất vọng lớn với Thiên.

Cho dù HLV Huỳnh Đức luôn kêu ca về sự thiếu hiệu quả của hàng công song Hoàng Thiên vẫn không được trọng dụng. Thậm chí, khi tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh có dấu hiệu quá tải, Hoàng Thiên cũng không thể tìm chỗ đứng. Hệ quả, tiền vệ này chỉ có 2 lần ra sân, trong đó 1 ra sân chính thức với vỏn vẹn 97 phút thi đấu.

“Khi về với SHB Đà Nẵng, tôi được kỳ vọng rất nhiều. Chính sự kỳ vọng đó mà bản thân tôi tự cảm thấy áp lực và không vượt qua được. Tôi thành thật xin lỗi người hâm mộ vì không thể đáp ứng được sự mong mỏi, chờ đợi của mọi người”, tiền vệ Lê Hoàng Thiên chia sẻ.

Trần Khánh