05:15 06/05/2017

Tottenham đã đầu hàng, khi nào Chelsea sẽ vô địch Premier League?

Sau khi Spurs để thua West Ham ở trận đấu sớm vòng 36 Premier League thì người ta không bàn nhiều đến cuộc đua vô địch nữa mà câu hỏi đặt ra bây giờ là Chelsea sẽ vô địch khi nào.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Spurs để thua West Ham ở trận đấu sớm vòng 36 Premier League thì người ta không bàn nhiều đến cuộc đua vô địch nữa mà câu hỏi đặt ra bây giờ là Chelsea sẽ vô địch khi nào.

The Blues (81) đang hơn Spurs (77) 4 điểm và đá ít hơn 1 trận. Trong khi Chelsea còn 4 trận chưa đá thì Spurs chỉ còn 3 trận chưa đá. Điều đó có nghĩa là nếu Chelsea thắng 2 trận gặp Boro (thứ Ba tới) và West Brom (sáng ngày 13/5) thì họ chắc chắn vô địch sớm mà không phụ thuộc vào kết quả thi đấu của Spurs.

Viễn cảnh có thể trở thành hiện thực vào ngày 13/5 tới là cuộc phục sinh thần kỳ với đội bóng chỉ xếp thứ 10 giải Ngoại hạng mùa trước. Chỉ sau khoảng 9 tháng có mặt ở Stamford Bridge, Antonio Conte đã giúp Chelsea lột xác hoàn toàn. Thất bại gần như cầm chắc của Tottenham trong cuộc đua vô địch này càng khiến sự thù địch của họ với đội bóng cùng thành phố gia tăng.

Mùa trước Chelsea cầm hòa Spurs để “giúp” Leicester đăng quang. Mùa này Chelsea loại Spurs ở bán kết cúp FA và giờ coi như thắng nốt Spurs trong cuộc đua vô địch giải Ngoại hạng. Chúng ta cùng xem một số tình huống có thể xảy ra.

* Chelsea cần thêm bao nhiêu điểm và có thể vô địch khi nào?

Harry Kane chỉ ra lợi thế của Tottenham có thể khiến Chelsea lo sợ

Harry Kane chỉ ra lợi thế của Tottenham có thể khiến Chelsea lo sợ

Chelsea vẫn đang hơn Tottenham nhì bảng 4 điểm trong cuộc đua vô địch Premier League và hai đội đều còn 4 trận chưa đá nhưng Harry Kane tin rằng Spurs vẫn có thể khiến Chelsea lo ngại.

6 điểm, tương đương 2 chiến thắng trước Boro và West Brom (ngày 13/5) là chắc chắn đảm bảo cho Chelsea vô địch dù Spurs có thắng 2 trận tiếp theo của họ. Ngày 13/5 cũng là thời điểm sớm nhất The Blues có thể đăng quang

Chuyện gì xảy ra nếu Chelsea mất điểm?

Nếu Chelsea mất điểm trước Boro và/hoặc West Brom thì họ vẫn tràn trề cơ hội vô địch nhưng ngày vô địch của họ có thể phải lùi lại vì ở vòng tới Tottenham có thể đánh bại một Man United đã “buông” Premier League để dồn sức đá Europa League.

Chức vô địch có thể chỉ được quyết định ở vòng cuối cùng?

Khả năng đó giờ rất khó xảy ra. Nếu Spurs thắng 2 trận tiếp theo thì họ chỉ có thể đưa cuộc đua vô địch tới vòng cuối cùng nếu Chelsea chỉ giành được tối đa là 5 điểm trong 3 trận kế tiếp. Mà ngay cả trong trường hợp đó, cơ hội cho Spurs vẫn là cực nhỏ vì họ làm khách của Hull City, một đội vẫn cần điểm để tránh xuống hạng ở vòng cuối cùng còn Chelsea tiếp một Sunderland đã xuống hạng trên sân nhà. Như vậy, trên lý thuyết Tottenham vẫn còn cơ hội vô địch sau vòng cuối cùng của mùa giải nhưng chỉ là lý thuyết và không thể sớm hơn vòng đấu cuối.

Khả năng Tottenham và Chelsea đá play-off tranh vô địch như thế nào?

Viễn cảnh này chỉ xảy ra trong trường hợp Chelsea và Spurs bằng nhau về mọi chỉ số từ số điểm, hiệu số bàn thắng thua, tổng số bàn thắng. Tuy nhiên, Spurs hiện có hiệu số bàn thắng thua cao hơn Chelsea 6 bàn mà điểm lại kém 4 điểm nên khả năng hai đội kết thúc mùa bóng với tất cả các chỉ số đều bằng nhau là cực nhỏ, thậm chí là không tồn tại.

BIG BET: Dự đoán và tỉ lệ trận Chelsea - Middlesbrough (02h00, 9/5)

BIG BET: Dự đoán và tỉ lệ trận Chelsea - Middlesbrough (02h00, 9/5)

Chelsea - Middlesbrough: Mọi chỉ số về đối đầu và lịch sử đều cho thấy Chelsea vượt trội Boro, đội hiện cách khu vực an toàn 6 điểm và có rất ít cơ may trụ hạng.

HT
Tổng hợp