04:11 12/04/2017

Phát hiện vật khả nghi và tìm thấy lá thư trong vụ đánh bom xe bus của Dortmund

Công tố viên của Đức cho biết cảnh sát đã phát hiện thấy một lá thư nhận trách nhiệm về vụ đánh bom xe bus chở đội Dortmund.

(Thethaovanhoa.vn) - Công tố viên của Đức cho biết cảnh sát đã phát hiện thấy một lá thư nhận trách nhiệm về vụ đánh bom xe bus chở đội Dortmund.


Lá thư được tìm thấy gần chiếc xe bus bị đánh bom nói trên. Ngoài ra, cảnh sát cũng xác nhận đã tìm thấy “những vật khả nghi” ở khách sạn nơi Dortmund trú ngụ. Phía cảnh sát không tiết lộ những vật tìm thấy là gì nhưng xác nhận là đã sử dụng chó nghiệp vụ để hỗ trợ tìm kiếm quanh khách sạn. Vẫn theo nguồn tin của cảnh sát, sau vụ nổ, các cầu thủ Dortmund đã được chuyển sang các xe minibus và sau đó về nhà bằng xe riêng.  

“Chúng tôi đã làm việc cả đêm để điều tra xem kẻ nào đứng đằng sau vụ tấn công này. Tất cả lực lượng cảnh sát và các xe chuyên dụng ở Dortmund đã được huy động”, nữ phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Gunnar Wortmann cho biết.

“Ba vụ nổ xảy ra vào đúng lúc xe bus đi qua cho thấy kế hoạch đánh bom và tổ chức đánh bom được thực hiện rất tinh vi, có thể có sử dụng điện thoại di động hoặc thiết bị mở cửa garage”, vẫn theo kết luận của cảnh sát.

Nhưng gần 3 giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom, người ta vẫn không tìm thấy đầu mối thực sự nào cho thấy ai là kẻ chủ mưu trong vụ này. Cả Dortmund lẫn Monaco đều không có fan quá khích. Điều đó khiến người ta nghiêng về giả thiết những kẻ hồi giáo cực đoan có thể là chủ mưu trong vụ tấn công này.

Thủ môn Roman Buerki của Dortmund đang ngồi cạnh hậu vệ Marc Bartra vào thời điểm xe bus bị đánh bom. “Khi tiếng nổ vang lên, tất cả chúng tôi đều chúi xuống, có những người có thể đã lao xuống đất. Tất cả chúng tôi không hiểu có chuyện gì khác xảy ra không và đều bị sốc”, vẫn lời Roman Buerki.

Do bị hoãn, trận đấu giữa Dortmund và Monaco thuộc lượt đi vòng Tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào 23h00 tối nay (giờ VN).

HT
Tổng hợp