03:06 21/03/2017

Tiết lộ BẤT NGỜ về chủ nhân thuê máy bay chở băng rôn ủng hộ Wenger

Chiếc máy bay chở tấm banner “In Wenger, we trust #Respectman” (Chúng tôi tin tưởng vào Wenger. Hãy tôn trọng ông ấy) bay qua bầu trời sân The Hawthorns trong trận thua 1-3 của Arsenal trước West Brom là do một nhóm CĐV “Pháo thủ” ở Hồng Kông thuê.

(Thethaovanhoa.vn) – Chiếc máy bay chở tấm banner “In Wenger, we trust #Respectman” (Chúng tôi tin tưởng vào Wenger. Hãy tôn trọng ông ấy) bay qua bầu trời sân The Hawthorns trong trận thua 1-3 của Arsenal trước West Brom là do một nhóm CĐV “Pháo thủ” ở Hồng Kông thuê.

Trước trận đấu giữa West Brom và Arsenal, sự chú ý của mọi người đổ dồn lên bầu trời sân The Hawthorns. Một chiếc máy bay trực thăng bay ngang qua cùng biểu ngữ “No contract, Wenger out” (Không hợp đồng mới, Wenger hãy ra đi).


Hai chiếc băng rôn khác nhau đã bay qua bầu trời sân vận động của West Brom trong trận thua 1-3 của Arsenal

Khi tới phút 15 của trận đấu, một chiếc máy bay thứ hai lại bay ngang qua. Tuy nhiên, dòng biểu ngữ lần này là “In Wenger, We trust #Respectman” (Chúng tôi tin tưởng vào Wenger. Hãy tôn trọng ông ấy). Biểu ngữ xuất hiện ngay sau khi Alexis Sanchez có bàn thắng gỡ hòa vào lưới West Brom.


Tấm băng rôn ủng hộ HLV Wenger bay qua bầu trời sân  The Hawthorns do nhóm CĐV của Hồng Kông thuê

Hành động này cho thấy CĐV Arsenal đang chia làm hai phe. Một bên vẫn ủng hộ HLV Wenger, còn phía kia, họ không còn muốn “Giáo sư” làm HLV của đội bóng. Chiếc máy bay thứ nhất được thuê bởi nhóm CĐV Arsenal đã thành lập chiến dịch “Wengerout” (Wenger rời Arsenal) trên mạng xã hội. Nhóm này đã kêu gọi các CĐV quyên tiền để phục vụ cho các hoạt động phản đối HLV người Pháp.

Chiếc máy bay thứ hai do một nhóm CĐV Arsenal ở Hồng Kông thuê. Tờ Goal đã tiến hành điều tra bằng cách gặp viên phi công lái chiếc máy bay thứ hai, Simon Moores, vốn làm việc cho hãng quảng cáo Airads chuyên thực hiện những màn quảng cáo trên không. Viên phi công này tiết lộ: “Nhóm CĐV Hồng Kông đã đứng sau việc thuê máy bay mang tấm banner “In wenger, We trust #Respectman". Họ muốn mọi người biết rằng đó là thông điệp mà họ gửi đi”.

CĐV Arsenal 'chia nửa bầu trời' vì Arsene Wenger

CĐV Arsenal 'chia nửa bầu trời' vì Arsene Wenger

Trận đấu giữa Arsenal và West Brom diễn ra sôi nổi ngay cả trên bầu trời khi CĐV 'Pháo thủ' chia làm hai phe với những biểu ngữ phản đối và ủng hộ HLV Arsene Wenger


“Đó là một thách thức lớn khi làm việc với các CĐV. Họ không hiểu về những rủi ro và thời tiết như chúng tôi. Những kỳ vọng của họ là rất cao và việc họ quyên số tiền để thực hiện vụ kéo băng rôn trên không này cũng rất khó khăn”, ông Simon Moores cho biết.

“Tôi đã phải tới đó để xem điều kiện thời tiết như thế nào trước khi thực hiện chuyến bay. Những cơn gió ngược khi tôi cất cánh là rất kinh khủng. Chúng tôi có những yêu cầu tối thiểu cho việc kéo băng rôn trên không trung. Nếu có một cơn gió mạnh thì mọi việc sẽ trở nên nguy hiểm và tôi sẽ mất mạng nếu phạm phải sai lầm. Chỉ có 5 phi công của chúng tôi ở Anh có thể làm được điều này. Còn ở châu Âu thì chỉ có gần một tá phi công có thể thực hiện những chuyến bay như vừa rồi mà thôi”, ông Simon Moores nói tiếp.

“Tôi làm phi công được 20 năm và thực hiện công việc đặc biệt này gần 12 năm rồi. Bạn chỉ cần viết tên tấm băng rôn và chúng tôi sẽ thực hiện. Chúng tôi đã kéo băng rôn cho các trận chung kết FA Cup, rugby, lễ tang, đám cưới… Chúng tôi làm mọi cách để mọi người chú ý tới. Tôi đã theo dõi Twitter và tôi nghĩ rằng việc kéo tấm băng rôn vừa qua của chúng tôi đã nhận được phản ứng lớn từ mọi người”.

Sơn Tùng
Tổng hợp