12:06 16/12/2016

Sơn Tùng M-TP chia tay ông bầu Quang Huy: 'Chúng ta chỉ có một tuổi trẻ'

Việc Sơn Tùng M-TP 'tách' ra khỏi WePro đang là câu chuyện thời sự và làm nhiều người bất ngờ. Nhưng việc anh mong muốn hoạt động độc lập và tự đi trên đôi chân của mình là chuyện mà nhiều người đã biết từ lâu.

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Sơn Tùng M-TP “tách” ra khỏi WePro đang là câu chuyện thời sự và làm nhiều người bất ngờ. Nhưng việc anh mong muốn hoạt động độc lập và tự đi trên đôi chân của mình là chuyện mà nhiều người đã biết từ lâu.

Quan trọng là không ai biết điều ấy sẽ đến vào thời điểm nào. Và việc Sơn Tùng M-TP chọn thời điểm này có lẽ đã được anh tính toán kỹ lưỡng. Bởi trong quỹ đạo vạch ra của WePro, Sơn Tùng đã có một đường bay rất lớn và gặt hái rất nhiều thành công. Nhưng, theo như cách Sơn Tùng trả lời, thì thành công lớn hơn vẫn còn ở phía trước.

Như ông bầu Quang Huy trả lời Thể thao &Văn hóa (TTXVN), rằng ở vị trí quản lý anh luôn mong muốn làm điều khác biệt. Và để có điều ấy, ca sĩ phải đủ khát khao và dũng cảm. Nhưng giờ đây khi chia tay, mệnh đề đó không biết nên hiểu theo hướng nào - cả hai bên đều đúng hay một trong số đó đã sai?

Trong cuộc trao đổi, Sơn Tùng từ chối những câu hỏi liên quan đến quá khứ. Dường như anh muốn khép lại một chương trong con đường âm nhạc của mình để hướng tới  phía trước.

Với tôi, Huy là một người anh, một người thầy

* Đây không phải là lần đầu tiên mà Sơn Tùng chia tay công ty quản lý của mình. Nhưng qua những lần ấy, cảm giác của Tùng có giống nhau không?

- Đã có người nói với tôi rằng, trên mỗi chặng đường chúng ta đi, ở mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ gặp những người đồng hành và cùng đi với nhau. Với tôi, ở mỗi giai đoạn, mỗi nơi, tôi được làm việc và được yêu thương, tôi thấy mình trưởng thành qua từng ngày.

Tôi luôn trân trọng những chân tình mà mọi người dành cho mình, đó sẽ là những kinh nghiệm rất bổ ích.


Sơn Tùng M-TP

* Cuộc chia tay lần này, như Tùng đã chia sẻ là “thấy cần có một bước đột phá mới trong con đường sự nghiệp của mình” nên anh và nhạc sỹ Quang Huy quyết định dừng hợp tác. Nhưng nếu chúng ta nhớ lại, sự hợp tác giữa Sơn Tùng – Quang Huy đã tạo khá nhiều đột phá trong sự nghiệp của anh. Vây theo logic suy diễn, thì sự hợp tác ấy đã đến đỉnh và không thể đột phá thêm nữa?

- Hai năm làm việc cùng anh Quang Huy và công ty WePro, tôi và mọi người đã cùng nhau trải nghiệm và chinh phục những thử thách từ âm nhạc đến phim ảnh. Tôi cũng đã từng chia sẻ với anh Quang Huy về ước mơ của mình không chỉ là một ca sĩ và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ anh ấy.

Sau hai năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để tôi được học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm, tôi nghĩ thời điểm này là thích hợp để mình phải tự bước đi trên đôi chân của mình và chinh phục những đỉnh cao khác trong sự nghiệp.

Đối với tôi, đỉnh cao nhất trong sự nghiệp đó chính là vượt qua được khả năng của bản thân mình. Vì vậy, các sản phẩm của tôi, cái sau phải luôn tốt hơn cái trước.

* Kết thúc mối quan hệ công việc này, Sơn Tùng thấy mình trưởng thành hơn hay mất mát hơn?

- Thật ra tôi không muốn dùng từ kết thúc ở đây mà đó là một bước ngoặt mới cho tôi và cả WePro. Dẫu biết rằng con đường phía trước sẽ nhiều khó khăn hơn, thử thách hơn nhưng có hề chi. Bởi càng thử thách, càng khó khăn thì chúng ta mới trưởng thành.

* Giữa Tùng và WePro có vấn đề gì “bằng mặt mà không bằng lòng”?

- Giữa tôi và anh Quang Huy cũng như WePro vẫn bình thường. Đối với tôi, anh Huy là một người anh, một người thầy. Dù không còn làm việc chung nhưng những sản phẩm của mình, tôi đều mong muốn nhận những góp ý của anh Quang Huy để được hoàn thiện hơn. Chắc chắn, một ngày không xa mọi người sẽ lại thấy Sơn Tùng và Quang Huy “vai kề vai” trong những dự án khác.

* Quang Huy từng trả lời báo TT&VH rằng giữa WePro và Sơn Tùng đã có những “những trận thắng lớn và những trận đấu đẹp thôi. Còn lãnh cúp hay không thì phải đợi đến cuối mùa”. Đến giờ này Tùng có nghĩ rằng mình đã có chiếc cúp nào chưa?

- Đối với tôi, chiếc cúp lớn nhất mình nhận được chính là sự yêu thương của người hâm mộ. Nếu không có sự kề vai sát cánh của người hâm mộ chắc sẽ không có một Sơn Tùng của ngày hôm nay.

Chúng ta chỉ có một tuổi trẻ

* Việc quyết định bứt ra và làm một công ty riêng đem lại những thuận lợi và khó khăn gì cho Tùng?

- (Cười) Thuận lợi lớn nhất đó là sự chủ động trong công việc và thời gian. Khó khăn thì nhiều, bởi bây giờ chuyện gì mình cũng phải tự làm từ lúc lên ý tưởng cho đến khi sản phẩm được ra mắt. Cảm giác rất bận rộn nhưng tôi thì lại thích cảm giác đó. Tôi thích được trải nghiệm và khám phá bản thân trong vai trò mới. Nếu bạn không sáng tác thì bạn không thể biết mình có thể trở thành nhạc sỹ, lần này cũng thế.

Sơn Tùng M-TP chính thức xác nhận chia tay ông bầu Quang Huy và Wepro

Sơn Tùng M-TP chính thức xác nhận chia tay ông bầu Quang Huy và Wepro

Những râm ran tin đồn về một cuộc chia tay giữa Sơn Tùng và công ty quản lý Wepro cách đây chưa lâu vừa được chính ca sĩ này thừa nhận cách đây ít phút trong một thông cáo báo chí gửi đến truyền thông.


Mọi người cũng như tôi thôi, chúng ta chỉ có một tuổi trẻ, nên cứ làm, cứ khám phá con đường mới cho mình để sau này nhìn lại chúng ta sẽ không phải hối tiếc.  Một phần nữa, tôi thật sự cảm thấy may mắn khi bên cạnh luôn có những người cộng sự tâm huyết và dành cho mình một sự yêu thương hết mực. Đó là động lực để tôi vững vàng hơn trên con đường phía trước.

* Hậu WePro, những sản phẩm của Sơn Tùng có khác biệt không?

- Con đường âm nhạc của tôi trước đây thế nào thì giờ vẫn không đổi. Bởi trước đây hay bây giờ thì tôi vẫn là người sáng tác và thể hiện ca khúc của mình.

* Thị trường âm nhạc ngày một cạnh tranh khốc liệt và mỗi lần thay đổi sẽ lại là một bài thử mới với nhiều rủi ro. Quan điểm của Tùng về cách tiếp thị âm nhạc của mình ra công chúng có khác nhiều so với thời WePro?

- Đối với các sản phẩm âm nhạc của mình, tôi không dùng hai từ “tiếp thị”. Bởi, mỗi sản phẩm âm nhạc của tôi khi giới thiệu đến mọi người đó là toàn bộ tâm huyết của tôi và cả ê-kíp. Chúng tôi  muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến người hâm mộ. Vì vậy, phần nghe và phần nhìn luôn được tôi và ê-kíp chăm chút rất kỹ.     

* "Lạc Trôi" sẽ là dự án đầu tiên của Sơn Tùng với vai trò độc lập, tiếp theo sẽ là những gì?

- Hiện tại tôi chưa thể chia sẻ gì nhiều nhưng chỉ dám hứa rằng tôi sẽ mang những sản phẩm chất lượng nhất đến với mọi người.

* Sau hai lần "bơi chung", giờ là lần đầu tiên quyết định "bơi riêng", Sơn Tùng đặt niềm tin vào con đường mới của mình như thế nào?

- Trong cuộc sống này, phàm làm bất cứ việc gì thì cũng cần có niềm tin.Dù cộng tác với ai hay làm một mình, tôi vẫn đều dành cho bản thân và những người cộng sự của mình một niềm tin nhất định. Bởi nếu mình không tin vào bản thân mình thì sẽ rất khó để người khác phải tin mình.

* Cảm ơn Sơn Tùng.

Những cột mốc đáng nhớ của Sơn Tùng M-TP

Năm 2011: Ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua đã trở thành hiện tượng gây sốt với hơn 1,8 triệu lượt nghe trên YouTube. Và chính ca khúc này đưa Sơn Tùng vào Vpop.

Năm 2012: Bản hit Cơn Mưa Ngang Qua nhận giải thưởng bài hát yêu thích của tháng tại chương trình Bài hát yêu thích. Cuối năm này Sơn Tùng ký hợp đồng với công ty Văn Production.


Năm 2013: Một loạt các bài hit đình đám ra đời trong thời kỳ này như Nắng Ấm Xa Dần, Em Của Ngày Hôm Qua… đã đưa Sơn Tùng trở thành một trong những ca sĩ được hâm mộ nhất của giới trẻ. Cũng thời điểm này, Sơn Tùng liên tiếp dính phải nghi nghi án đạo nhạc.  

Năm 2014: Đây là thời kỳ Sơn Tùng chia tay công ty quản lý Văn Production để về đầu quân cho WePro của ông bầu Quang Huy. Thời gian này sự nghiệp của Sơn Tùng càng lên cao với vai trò ca sĩ và diễn viên điện ảnh. Ca khúc nhạc phim Chắc Ai Đó Sẽ Vềtrở thành bài hit và cũng lại tiếp tục dính nghi án đạo nhạc. Tiếp theo, bài hát mới cũng thành công không kém: Không Phải Dạng Vừa Đâu.

Năm 2015: Sơn Tùng góp mặt trong danh sách ứng cử viên và đại diện cho Đông Nam Á tham dự giải MTV EMA 2015. Liveshow MTP Ambition – Chuyến bay đầu tiên nhận được nhiều ý kiến tích cực.

Năm 2016: Sơn Tùng giành giải “Ca sĩ của năm” tại giải âm nhạc Cống Hiến. Sau đó anh tung ra bản hit mớiChúng ta không thuộc về nhau và một lần nữa lại vướng các nghi án đạo nhạc.

Ngày 11/12/2016: Sơn Tùng chính thức tuyên bố chia tay với công ty quản lý WePro. Anh thành lập công ty mới để tự hoạt động độc lập.

Nguyên Minh (Thực hiện)
Thể thao & Văn hóa