12:06 08/12/2016

Bác sỹ tuyển Indonesia ‘sốc’ nặng khi xe bus đội nhà bị ném đá

Syarif Alwi, bác sỹ, một trong hai “nạn nhân” trực tiếp của vụ xe bus chở đội tuyển Indonesia bị CĐV quá khích tấn công tối 7/12 không thể tin vào những gì đã xảy ra.

(Thethaovanhoa.vn) - Syarif Alwi, bác sỹ, một trong hai “nạn nhân” trực tiếp của vụ xe bus chở đội tuyển Indonesia bị CĐV quá khích tấn công tối 7/12 không thể tin vào những gì đã xảy ra.

Syarif Alwi thuật lại sự việc trên tờ Bola rằng chiếc xe bus chở đội tuyển Indonesia chuẩn bị rời khỏi sân Mỹ Đình về lại khách sạn Daewoo đã bị ném đá bởi một vài CĐV quá khích đi xe máy vào khoảng 22h30 (giờ Hà Nội).

Bác sỹ của đội tuyển Indonesia nhận định thủ phạm có thể là một CĐV Việt Nam.

“Khi sự việc xảy ra, theo phản xạ tôi né người để tránh. Tôi đã tránh được hòn đá nhưng những mảnh thủy tinh đã làm ngón tay út trên bàn tay trái của tôi bị chảy máu. Lạy chúa! Tôi không làm gì sai cả. Tôi thực sự bị sốc”, Syarif Alwi bàng hoàng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ các thành viên của đội tuyển Indonesia lập tức rời khỏi xe bus và chờ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bố trí một chiếc xe khác chở đội rời sân Mỹ Đình về khách sạn nghỉ ngơi.


Cầu thủ Indonesia chụp lại cửa kính ô tô bị ném đá.Ảnh: Four Four Two

Bữa tối của đội tuyển Indonesia do vậy chỉ được bắt đầu vào lúc 23h30.

Theo tờ Bola, sự cố nói trên là điều không may xảy đến với đội tuyển Indonesia trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016. Trước khi chiếc xe chở đội tuyển Indonesia bị CĐV quá khích Việt Nam ném đá vỡ kính, trong thời gian diễn ra trận đấu, cầu thủ của Indonesia như tiền vệ Rizki Pora còn tố CĐV chủ nhà gây áp lực bằng những tiếng la hét, giầy dép và chai nước xuống khu vực sân đấu, bên ngoài đường piste.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đá báo cáo sự việc lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Trong khi đó, ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi lời xin lỗi đến thầy trò HLV Alfred Riedl, Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Dự kiến 10h00 sáng nay 8/12, đội tuyển Indonesia sẽ rời Hà Nội về nước chuẩn bị cho hai trận chung kết lượt đi và về AFF Suzuki Cup 2016 vào các ngày 13 và 17/12 tới đây.

Lâm Chi