10:12 13/10/2016

Thầy trò Hữu Thắng tìm động lực từ làng trẻ SOS

HLV Hữu Thắng cho rằng những mảnh đời khó khăn sẽ là động lực cho đội tuyển Việt Nam nhìn đó mà phấn đấu. Chuyến thăm làng SOS Gò Vấp (TP.HCM) sáng 13/10 của đại diện VFF và đội tuyển Việt Nam đã khuấy động bầu không khí bình lặng nơi đây.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng cho rằng những mảnh đời khó khăn sẽ là động lực cho đội tuyển Việt Nam nhìn đó mà phấn đấu. Chuyến thăm làng SOS Gò Vấp (TP.HCM) sáng 13/10 của đại diện VFF và đội tuyển Việt Nam đã khuấy động bầu không khí bình lặng nơi đây.

Không khí bình lặng thường ngày ở làng trẻ em SOS Gò Vấp đã không còn khi HLV Hữu Thắng dẫn các học trò đến đây để giao lưu cùng cán bộ và các trẻ em đang theo học nơi đây. Bà Đặng Thị Hường (Giám đốc làng trẻ em SOS Gò Vấp) chia sẻ khi nghe thông báo các anh cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam sẽ tới trong sáng 13/10, các em đều tỏ ra háo hức. Cán bộ quản lý làng cũng là những người rất yêu thích bóng đá nên họ cũng rất hào hứng để chờ đợi đội tuyển đến thăm. Họ chờ đợi và đón tiếp thầy trò Hữu Thắng rất chân thành, giản dị.

Trong căn phòng họp nhỏ trong khuôn viên làng, bà Đặng Thị Hường chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động và trân trọng cảm ơn VFF, đội tuyển Việt Nam đã dành thời gian đến thăm làng SOS Gò Vấp. Hôm nay các em học xong lúc 10h15, các em học xong rất háo hức nhìn các cầu thủ.


Công Vinh và các đồng đội được tiếp thêm động lực từ làng trẻ em SOS Gò Vấp. Ảnh: Phạm Tuân

Ở trận gặp Triều Tiên của đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Thống Nhất, các em đã được đến sân xem và các em thích lắm. Các em nói với tôi rằng rất vui, đội tuyển Việt Nam để lại ấn tượng rất đẹp. Ở làng có 7 đội bóng đá và năm nào thi đấu ở giải đấu dành cho 17 làng trong nước thì đội tuyển chúng tôi thường có hạng 2, hạng 3. Năm 2012, có cầu thủ của Manchester City (Vincent Kompany – PV) cũng về đây thăm, các em cũng rất thích. Xin chúc đội tuyển Việt Nam sức khỏe và thi đấu thành công các giải trong lẫn ngoài nước”.

Thay mặt VFF, Ủy viên thường trực Trần Anh Tú phát biểu: “Xin cảm ơn các cán bộ nhân viên và học sinh ở làng SOS đã đón tiếp chúng tôi rất chân thành. Chúng tôi rất vui khi mọi người ở đây nắm rất rõ thông tin về đội tuyển, không sai chi tiết nào. Hy vọng chúng tôi sẽ mang được chút ít niềm vui cho mọi người ở đây hôm nay”. Thường trực VFF Trần Anh Tú và ông Dương Vũ Lâm (Trưởng đại diện VFF khu vực phía Nam) đã trao tặng 50 triệu đồng cho làng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Chúng tôi đến đây và với những gì chứng kiến được hôm nay, các cầu thủ sẽ hiểu được giá trị cuộc sống mình đang có những gì. Các cầu thủ, những người có ảnh hưởng lớn với xã hội sẽ mang lại niềm vui, san sẻ chút ít vật chất hay tinh thần với những mảnh đời trẻ em không may mắn, họ sẽ cảm thấy giá trị cuộc sống lớn hơn và biết làm gì khi bước vào sân thi đấu”.

Điều ấn tượng với những người chứng kiến chuyến giao lưu của đội tuyển với làng SOS lần này chính là sự cuồng nhiệt của các em nhỏ. Sau buổi học, các em ngay lập tức đeo chân thầy trò Hữu Thắng và không ngần ngại xin chữ ký, xin chụp hình chung. Rất nhiều em đem tập vở và bút đến tận tay để các cầu thủ ký tặng.

Công Vinh là người nổi tiếng nhất và các em biết đến nhiều nhất nên đến đâu, tiền đạo xứ Nghệ này cũng được quan tâm. Công Vinh đã phải ký tặng đến mỏi tay khi bị các em bủa vây liên tục. Võ Huy Toàn cũng nhiệt tình không kém khi mất khoảng 15 phút để ký tặng các em qua hàng rào.

Hồi phục thần kỳ, Quế Ngọc Hải theo tuyển Việt Nam đi Hàn Quốc

Hồi phục thần kỳ, Quế Ngọc Hải theo tuyển Việt Nam đi Hàn Quốc

Tin vui về chấn thương của Quế Ngọc Hải và tình hình chuẩn bị của các đội tuyển Đông Nam Á trước thềm AFF Cup 2016 là tâm điểm bản tin ngày 13/10.

Đến thăm tận nơi ăn ở và sinh hoạt của các em, các cầu thủ hiểu rõ hơn về những cảnh đời mồ côi bất hạnh trong xã hội. Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ: “Tôi đến đây hôm nay và được biết thêm rất nhiều điều về những cảnh đời không may. Tôi cảm thấy may mắn, biết hạnh phúc về những gì đang có.

Tôi muốn nhắn nhủ các em là dù cuộc sống không may mắn nhưng các em cũng đã tìm được một chỗ dựa. Các em hãy cố gắng nỗ lực vươn lên để thành người có ích cho xã hội, biết đâu họ sẽ là tài năng tương lai của đất nước. Chúng tôi sẽ cố gắng đem về niềm vui cho các em ở giải đấu tới”.

Em Nguyễn Anh Sỹ (học sinh lớp 4 của làng) chia sẻ: “Em rất thích bóng đá và em đặc biệt yêu thích cầu thủ số 9 và số 10 của đội tuyển Việt Nam. Đó là Công Vinh và Công Phượng. Em rất vui khi được nhìn tận mắt các em đến đây hôm nay và cùng các bạn đã xin được chữ ký của nhiều anh cầu thủ. Em hy vọng tương lai mình sẽ được trở thành cầu thủ chuyên nghiệp như các anh ấy”.

Bà Đặng Thị Hường chia sẻ: “Làng trẻ em SOS đã qua 26 năm hoạt động, nuôi dưỡng trẻ em không nơi nương tựa, không dị tật. Trong làng có hơn 20 gia đình và đang có 266 học viên. Mỗi gia đình có 1 bà mẹ đơn thân quản lý 8 đến 10 em. Em bé nhất được nhận nuôi 3 tuổi còn em lớn nhất 22 tuổi và đang học thạc sĩ.

Nơi đây ưu tiên giáo dục đạo đức cho các em, giúp các em trang bị kiến thức, sự tự tin, kỹ năng sống, không vi phạm pháp luật, giúp các em phát triển toàn diện và sau này trưởng thành góp ích cho xã hội. Rất nhiều em đã trưởng thành và không quên nơi nuôi dưỡng họ trưởng thành”.


Việt Hà