10:05 06/10/2016

Ngoại binh Than Quảng Ninh trước cơ hội lớn góp mặt ở World Cup 2018

Geoffrey Baba Kizito, tiền vệ ngoại binh của Than Quảng Ninh đang đứng trước cơ hội được tham dự World Cup 2018 cùng đội tuyển Uganda khi đội bóng của anh đã lọt vào tới vòng loại cuối cùng khu vực châu Phi.

(Thethaovanhoa.vn) - Geoffrey Baba Kizito, tiền vệ ngoại binh của Than Quảng Ninh đang đứng trước cơ hội được tham dự World Cup 2018 cùng đội tuyển Uganda khi đội bóng của anh đã lọt vào tới vòng loại cuối cùng khu vực châu Phi.
Cách đây ít ngày, Kizito vừa nhận được quyết định triệu tập lên đội tuyển Uganda chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Phi. Đây là lần đầu tiên Kizito được triệu tập lên đội tuyển sau một khoảng thời gian khá dài.

Tại vòng loại này, tuyển Uganda của Kizito rơi vào bảng E cùng với Ghana, Ai Cập và Congo. Nếu đứng đầu bảng E, Uganda sẽ giành một vé vào thẳng vòng chung kết World Cup. Hiện Uganda đang có phong độ khá tốt với hai thắng lợi áp đảo trước Togo ở vòng loại thứ hai (thắng 1-0 và 3-0).

Cùng với Kizito, một loạt cầu thủ từng thi đấu tại V-League cũng đã được gọi lên tuyển Uganda đợt này. Họ là Hassan Wasswa, Joseph Ochaya và Oloya Moses.
Tiền vệ Nastja Ceh: Xem World Cup này, nhớ World Cup xưa

Tiền vệ Nastja Ceh: Xem World Cup này, nhớ World Cup xưa

Không khí World Cup 2014 tại Brazil khiến những người từng tham dự World Cup và có những kỷ niệm cả vui lẫn buồn như Nastja Ceh phải rạo rực, xao xuyến.


Nếu tuyển Uganda giành được vé tới World Cup, Kizito sẽ trở thành ngoại binh thứ hai trong lịch sử V-League tham dự World Cup. Cái tên trước đó là tiền vệ lừng danh Nastja Ceh của Thanh Hóa.

Mùa vừa qua, Kizito đã chơi 15 trận cho Than Quảng Ninh, là trụ cột quan trọng giúp đội bóng lên ngôi ở Cúp quốc gia và về thứ tư tại V-League.
Bạch Dương