10:10 05/10/2016

Head & Shoulders 'tiếp lửa' đam mê cho nhà vô địch Lê Văn Công

Đoạt HCV Paralympics, đồng thời phá kỷ lục thế giới, VĐV cử tạ Lê Văn Công trở thành niềm tự của thể thao khuyết tật Việt Nam. Đồng thời anh cũng là tấm gương sáng về ý chí vượt qua khó khăn, nghị lực phi thường.

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạt HCV Paralympics, đồng thời phá kỷ lục thế giới, VĐV cử tạ Lê Văn Công trở thành niềm tự của thể thao khuyết tật Việt Nam. Đồng thời anh cũng là tấm gương sáng về ý chí vượt qua khó khăn, nghị lực phi thường.

Lê Văn Công đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách VĐV đầu tiên đoạt HCV Paralympics. Sau khi về nước, Head & Shoulders đã tổ chức lễ mừng công cho VĐV khuyết tật này, đồng thời tặng thưởng anh số tiền 10.000 USD. Nhãn hàng này tiếp tục đồng hành cùng một nhà vô địch nữa, sau khi đã tặng thưởng và vinh danh Hoàng Xuân Vinh – xạ thủ đoạt 2 huy chương tại Olympic 2016.

Hành trình chinh phục vinh quang

Không bao giờ đầu hàng số phận và nghịch cảnh, luôn nỗ lực tập luyện đã giúp anh trở thành Nhà vô địch Paralympic 2016

Lê Văn Công sinh ra không may mắn với đôi chân tật nguyền. Nhưng anh sớm hình thành ý thức tự lập, không ỷ lại vào gia đình, người thân. Năm 19 tuổi, anh đã lặn lội từ Hà Tĩnh vào TP.HCM để lập nghiệp. Anh học bên kỹ thuật với mong muốn có một công việc phù hợp để nuôi sống bản thân.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn thử thách VĐV sinh năm 1984 này. Anh từng phải đi làm ở xưởng gỗ, thu nhập bấp bênh trước khi tìm thấy ánh sáng cuộc đời khi chuyển sang tập cử tạ. Nhờ tố chất phù hợp, Lê Văn Công nhanh chóng gặt hái thành công với hàng loạt tấm huy chương khu vực, châu lục.

Đang có phong độ tốt, VĐV này bất ngờ gặp tai nạn xe máy, buộc phải nghỉ thi đấu 3 năm. Mọi chế độ bị cắt hết, thu nhập của gia đình trông cậy vào tiền lương của người vợ làm công nhân may. Thời gian này, anh nhận thêm đồ điện tử để đem về phòng trọ sửa chữa, nhưng lúc có lúc không.

Cuộc sống khó khăn, nhìn vợ bươn chải kiếm sống đã khiến anh nhiều lần âm thầm rơi nước mắt. Nỗi nhớ cử tạ khiến anh phải quay mặt đi khi nhìn đồng đội luyện tập. Nhưng những điều đó không làm anh tuyệt vọng mà chỉ hun đúc thêm ý chí quay trở lại của anh. Ba năm ròng rã, dù mưa, dù nắng, dù đường sá có tắc hay ngập thì anh vẫn đều đặn đi tập vật lý trị liệu. Khi sức khỏe tốt hơn, anh đã len lét đến phòng tạ, trốn HLV để tập tạ một mình cho thỏa đam mê. Sau khi gia đình chuyển xuống Long An sống, có lúc VĐV cử tạ này phải di chuyển hơn 2h đồng hồ để tập luyện, nhưng anh không hề nản chí. Hoàn cảnh càng khó khăn, thử thách, anh càng quyết tâm chiến thắng, vượt qua.

Paralympics là giải đấu anh hạ quyết tâm đoạt HCV để mang vinh quang về cho đất nước, đồng thời làm món quà tặng cho vợ con ở nhà. Chính họ là nguồn động viên to lớn để anh vững bước trong sự nghiệp. Dù chưa thật sự lành chấn thương ở vai, Lê Văn Công vẫn làm nên lịch sử, tạo nên một trong những câu chuyện đáng nhớ nhất trong năm của thể thao Việt Nam.

Anh tâm sự: “Chiến thắng của tôi là kết quả của những tháng ngày kiên trì tập luyện, không nản chí, không tự ti vào bản thân. Tôi hy vọng thành công của mình sẽ giúp những người khuyết tật như tôi có thêm động lực để phấn đấu và sống tốt hơn”.

Head & Shoulders tiếp sức cho nhà vô địch cử tạ Lê Văn Công

Cũng như những nhà vô địch khác, thành công của Lê Văn Công là kết quả của những chuỗi ngày nhọc nhằn, kiên định với mục tiêu đã đề ra. Trong anh không hề có khái niệm “từ bỏ” trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang. Để hướng đến những đỉnh cao mới, anh rất cần “bạn” đồng hành.

Head & Shoulders thấu hiểu điều đó. Họ làm điểm tựa để Lê Văn Công an tâm cống hiến. Tại buổi chúc mừng, ông Kurt Droeshout - Tổng giám đốc P&G Việt Nam cho biết: “Head & Shoulders và hàng chục triệu người Việt Nam đều ngưỡng mộ và tự hào trước thành tích của anh. Câu chuyện về hành trình vượt qua mọi nghịch cảnh, thử thách của anh sẽ là nguồn cảm hứng và động lực để chúng tôi kiên trì thực hiện ước mơ của bản thân.

Head & Shoulders vô cùng tự hào được chúc mừng và chào đón anh, như cách chúng tôi đã chúc mừng và chào đón những nhà vô địch khác trên thế giới như HCV Olympic đầu tiên của Việt Nam – xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, huyền thoại bơi lội Michael Phepls, tiền đạo bóng bầu dục Odell Beckham (Mỹ), thủ môn đội tuyển Anh Joe Hart (Anh) hay VĐV quyền anh Manny Pacquiao (Philippines)…”

Lực sĩ Lê Văn Công được thêm 10.000 USD tiền thưởng

Lực sĩ Lê Văn Công được thêm 10.000 USD tiền thưởng

Sau Hoàng Xuân Vinh, nhà tài trợ Head & Shoulders tiếp tục tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng 10 nghìn USD cho lực sĩ Lê Văn Công bởi thành tích mang vinh quang về cho Thể thao Việt Nam.

Dự định của Lê Văn Công là mở một phòng tạ riêng để có nguồn thu nhập ổn định, nuôi vợ con. Với sự đồng hành của Head & Shoulders, hy vọng anh sẽ sớm thực hiện được giấc mơ của mình, để làm điểm tựa cho gia đình trước khi tiếp tục tạo nên những điều kỳ diệu cho thể thao Việt Nam.

Head & Shoulders – sự lựa chọn của nhà vô địch!

Bản lĩnh của nhà vô địch được tôi luyện qua nhiều thử thách, là sự kiên trì luyện tập bất chấp các điều kiện thời tiết nóng nực, ướt đẫm mồ hôi. Hiểu được điều đó, Head & Shoulders 3 tác động mới loại sạch gàu hoàn toàn, ngăn gàu quay lại và dưỡng ẩm da đầu để nhà vô địch tự tin tập luyện, vượt qua giới hạn bản thân và chinh phục vinh quang.