08:07 19/08/2016

Đội chạy Trung Quốc 'tố' BTC Olympic thiên vị đội Mỹ ở nội dung tiếp sức 4x100m nữ

Trong đợt chạy vòng loại nội dung tiếp sức 4x100m nữ, các cô gái trong đội chạy tiếp sức Mỹ đã đánh rơi gậy và không thể hoàn thành phần thi.

(Thethaovanhoa.vn)- Trong đợt chạy vòng loại nội dung tiếp sức 4x100m nữ, các cô gái trong đội chạy tiếp sức Mỹ đã đánh rơi gậy và không thể hoàn thành phần thi.

Một sự cố hy hữu đã xảy ra ở vòng loại cuộc thi tiếp sức 4x100m nữ ở Olympic Rio. Sự cố xảy ra ở phần trao gậy của Allyson Felix cho English Gardner của tuyển Mỹ. Trước khi trao gậy, Felix đã va chạm với một VĐV Brazil ở đường chạy kế bên khiến cô khong thể trao gậy cho Gardner. Vì thế, đội Mỹ đã không thể hoàn thành phần thi của mình.

Vụ việc sau đó được khiếu nại và ban tổ chức quyết định cho đội chạy tiếp sức của Mỹ “thi lại”. 4 thành viên của đội Mỹ được giữ nguyên vị trí xuất phát của các thành viên và thi đấu 1 mình trên làn chạy. Kết thúc phần thi, các cô gái Mỹ cán đích với thành tích 41,77 giây.Tuyển Mỹ được thi lại và giành vé vào chung kết

Kết quả này đủ để Mỹ đánh bại thành tích 42,70 giây của đội chạy tiếp sức nữ Trung Quốc - đội có thành tích thấp nhất trong số 8 đội chạy tiếp sức đoạt vé vào chung kết.

Với kết quả này, đội chạy tiếp sức Trung Quốc đã phản ứng quyết liệt vì họ cho rằng ban tổ chức thiên vị các VĐV Mỹ.

Chung kết chạy tiếp sức 4x100 mét nữ sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 20/8 (giờ Việt Nam). Mỹ sẽ cạnh tranh với Jamaica, Anh, Đức, Ukraine, Nigeria, Canada, Trinidad và Tobago để giành HCV.

K.Đ
Tổng hợp