08:18 05/08/2016

Không Messi và Suarez; Ronaldo, Bale và Griezmann lọt vào danh sách rút gọn Cầu thủ Xuất sắc nhất châu Âu

Lionel Messi không phải một trong ba cái tên lọt vào vòng cuối cùng tranh giải Cầu thủ Xuất sắc nhất châu Âu của UEFA mùa 2015-16. Những người có tên trong top 3 là Cristiano Ronaldo, Gareth Bale (cùng của Real Madrid) và Antione Griezmann (Atletico Madrid).

(Thethaovanhoa.vn)- Lionel Messi không phải một trong ba cái tên lọt vào vòng cuối cùng tranh giải Cầu thủ Xuất sắc nhất châu Âu của UEFA mùa 2015-16. Những người có tên trong top 3 là Cristiano Ronaldo, Gareth Bale (cùng của Real Madrid) và Antione Griezmann (Atletico Madrid).


Danh sách ấy gồm hai siêu sao Cristiano Ronaldo và Gareth Bale của Real, cùng Antoine Griezmann của Atletico Madrid. Messi thậm chí đứng thứ 5 trong danh sách vừa được công bố, sau Luis Suarez. Gianluigi Buffon, Toni Kroos, Thomas Muller, Manuel Neuer và Pepe là những cái tên còn lại trong Top 10.


Dư âm thất bại vẫn đeo bám Messi


Cửa tranh giải của Ronaldo là sáng nhất, sau hai chức vô địch Champions League và EURO 2016

Năm ngoái, chủ công của Barcelona là người dành giành hiệu cao quý, được bầu chọn bởi các phóng viên từ những nước thành viên của UEFA. Tên người thắng cuộc giải năm nay sẽ được công bố vào ngày 25/8, ở lễ bốc thăm chia bảng Champions League.

Cùng vô địch Champions League trong màu áo Real mùa trước, song Ronaldo được dư luận nhận định có cửa giành danh hiệu sáng hơn Bale. Ronaldo đã có một mùa giải phi thường cùng Real Madrid, khi anh vẫn là chân sút tốt nhất của Real.

Griezmann cũng đã chơi một mùa xuất sắc, nhưng anh khá vô duyên, bỏ lỡ một quả phạt đền của Atletico trong trận Chung kết. Dẫu sao, việc vượt mặt Suarez và Messi để có mặt trong Top 3 đã là thành công lớn của anh.

Cả 3 cầu thủ này cũng vừa có một kì EURO tuyệt vời. Ronaldo giúp Bồ Đào Nha thắng Pháp của Griezmann trong trận chung kết để lần đầu tiên vô địch châu Âu trong khi Bale cũng xứ Wales tạo ra chiến tích lịch sử với việc lọt vào Bán kết trong lần đầu tiên dự EURO.Griezmann vượt Suarez và Messi để vào Top 3

Hoài Thuận 

Tổng hợp