07:21 10/07/2016

Danh thủ Bồ Đào Nha: ‘Ronaldo xứng đáng vô địch, cậu ấy hi sinh quá đủ rồi’

Cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha Paulo Futre khẳng định Cristiano Ronaldo chỉ mới đạt 50% phong độ, nhưng đã chứng tỏ phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời tại EURO 2016.

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha Paulo Futre khẳng định Cristiano Ronaldo chỉ mới đạt 50% phong độ, nhưng đã chứng tỏ phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời tại EURO 2016.

Ronaldo đã hi sinh lợi ích bản thân cho thành tích chung của tập thể Bồ Đào Nha tại giải đấu trên đất Pháp, theo quan điểm của ông Futre. Tiền đạo thuộc biên chế Real Madrid mới ghi được 3 bàn trong hành trình vào Chung kết, trận Chung kết EURO thứ hai trong sự nghiệp của anh.

Futre rất ấn tượng với sự trưởng thành của Ronaldo, trong giải đấu quốc tế tốt nhất sự nghiệp tiền đạo này. “Chúng ta thừa biết Cristiano cực giỏi, cậu ấy mới tung 50% công lực mà thôi” – ông chia sẻ với Cadena COPE.

“Cristiano đã hi sinh bản thân và làm việc cực lực cho thành quả của đội bóng. Trước Croatia, cậu ấy không tự dứt điểm mà căng ngang cho Quaresma ghi bàn ở phút 117. Mỗi khi tịt ngòi, Ronaldo thường tức giận, nhưng giờ thì không. Cậu ấy chạy rất nhiều, hỗ trợ phòng ngự rất nhiều."

Ông Futre cũng nhấn mạnh điểm khác biệt giữa EURO 2016 và 2012, là Ronaldo đã dũng cảm đứng lên thực hiện quả luân lưu đầu tiên của Bồ Đào Nha trước Ba Lan. Đó là minh chứng cho sự trưởng thành của anh.


Ronaldo đã trưởng thành

“Ronaldo đã trở thành một nhà lãnh đạo đích thực, điều đó thể hiện rõ nhất khi cậu ấy khuyên Joao Moutinho thực hiện nhiệm vụ đá luân lưu. Nỗi sợ của Moutinho là rất bình thường, cậu ấy giàu kinh nghiệm nhưng đã thực hiện không thành công quả luân lưu trước Tây Ban Nha bốn năm trước. Thủ lĩnh Ronaldo đã giúp Moutinho vượt qua nỗi sợ ấy” – ông khẳng định.

Hoài Thuận

Tổng hợp