06:06 03/06/2016

EURO 2016: Đức siết chặt kiểm soát biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong thời gian diễn ra Vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2016, cảnh sát liên bang Đức sẽ đẩy mạnh kiểm soát biên giới.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong thời gian diễn ra Vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2016, cảnh sát liên bang Đức sẽ đẩy mạnh kiểm soát biên giới, đặc biệt tập trung kiểm tra kỹ các xe tình nghi, chủ yếu là xe buýt chở cổ động viên sang Pháp.

Cảnh sát liên bang Đức ngày 1/6 thông báo trong thời gian diễn ra EURO, biên giới của Đức với Pháp, Bỉ, Luxemburg và Hà Lan sẽ được tăng cường kiểm tra an ninh. Theo đó, việc kiểm soát giao thông cũng như giấy tờ tuỳ thân của những người qua lại biên giới sẽ được thực hiện trên các tuyến đường quốc lộ và cao tốc. Mục đích của việc kiểm soát này là chặn giữ các cổ động viên bóng đá quá khích ngay ở biên giới và ngăn chặn họ tiếp tục vào Pháp. Theo quy định, cảnh sát liên bang Đức sẽ tiến hành chặn các xe tình nghi, chủ yếu là xe buýt chở cổ động viên, để kiểm tra giấy tờ tuỳ thân từng người. Cảnh sát liên bang cũng cho biết việc tăng cường kiểm soát an ninh ở biên giới còn là biện pháp phòng ngừa nguy cơ xảy ra khủng bố trong dịp EURO ở Pháp.

VCK EURO 2016 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 10/6 tới, với trận đấu khai mạc giữa đội tuyển Pháp và Rumania. Giải đấu có 24 đội tham dự, chia thành 6 bảng đấu và giải đấu sẽ khép lại vào ngày 10/7.

TTXVN