05:13 16/05/2016

Djokovic: ‘Murray là đối thủ lớn nhất tại Roland Garros'

Sau thất bại tại chung kết Rome Masters vừa qua, Djokovic đã nhấn mạnh đến mối đe dọa ở giải Pháp mở rộng sắp diễn ra: đó chính là Andy Murray.

(Thethaovanhoavn) – Sau thất bại tại chung kết Rome Masters vừa qua, Djokovic đã nhấn mạnh đến mối đe dọa ở giải Pháp mở rộng sắp diễn ra: đó chính là Andy Murray.

Murray, hạt giống số 2 của giải, tay vợt mới thất bại trước Djokovic cách đây một tuần tại Madrid, vừa giành cho mình chiếc bánh sinh nhật không thể ngọt ngào hơn. Đó là chiến thắng trước tay vợt số 1 thế giới, điều mà tại thời điểm này, bất cứ tay vợt nào cũng muốn đạt được. Đó là danh hiệu đầu tiên của Murray tại Rome, đồng thời cũng là danh hiệu thứ 3 của anh trên mặt sân đất nện (2 lần trước ở Munich và Madrid vào năm ngoái).

Những cú giao bóng uy lực của Murray cũng khiến Djokovic gặp khó khăn, một phần vì cơn mưa bất chợt, một phần khác cũng bởi chấn thương mắt cá của tay vợt người Serbia tại trận đấu với Kei Nishikori trước đó, khiến anh có phần dè chừng trong mỗi bước chạy.

Murray đón sinh nhật bằng chiến thắng trước Djokovic

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự tiến bộ của Murray trong tâm lý thi đấu. Nếu như mọi lần, Murray luôn lẩm bẩm và tỏ ra thiếu ổn định, thì trong trận vừa rồi, anh lại tỏ ra lạnh lùng và cực kỳ bình tĩnh. Đến nỗi Djokovic phải nhận xét, Murray chính là đối thủ lớn nhất tại giải Roland Garros.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy đã cải thiện hơn. Tại giải Pháp mở rộng, anh ấy luôn chơi tốt suốt những năm qua, và tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ có động lực để làm tốt điều đó lần nữa”, Djokovic nói.

Về phía Murray, chiến thắng này giúp anh trở thành người Anh thứ 2 giành chiến thắng tại Rome, kề từ khi cựu tay vợt Patrick Huges làm điều đó vào năm 1931. Và đây cũng là danh hiệu đầu tiên của anh kể từ khi anh lên chức bố. Anh chia sẻ: “Điều cuối cùng tôi thấy trước khi ra sân là bức ảnh của con gái tôi. Mỗi lần đối mặt với anh ấy (Djokovic), tôi biết rằng tôi sẽ phải chơi thứ tennis hay nhất mà mình có. Bất cứ khi nào bạn giành chiến thắng trước tay vợt số 1 thế giới, thì đó là một thắng lợi lớn”.

T.Tú
Tổng hợp