05:15 10/05/2016

HLV SLNA bị cấm chỉ đạo 2 trận vì phản ứng trọng tài Hà Anh Chiến

HLV Ngô Quang Trường bị cấm chỉ đạo 2 trận và phải nộp phạt 5 triệu đồng do có hành động lao vào sân, phản ứng quyết định thổi phạt đền tưởng tượng của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA chiều 8/5 vừa qua.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Ngô Quang Trường sẽ bị cấm chỉ đạo 2 trận và phải nộp phạt 5 triệu đồng do có hành động lao vào sân, phản ứng quyết định thổi phạt đền tưởng tượng của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA chiều 8/5 vừa qua.

Sau buổi làm việc sáng nay giữa BTC giải và Ban Kỷ luật VFF, các bên liên quan đã đi đến thống nhất án phạt dành cho HLV trưởng CLB SLNA Ngô Quang Trường do có hành động vào sân và phản ứng dữ dội quyết định của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu trên sân Thanh Hóa tại vòng 9 Toyota V-League 2016 ngày 8/5 vừa qua.

Phút 88 của trận đấu, trọng tài Hà Anh Chiến thổi phạt Đình Hoàng và cho đội chủ nhà FLC Thanh Hóa hưởng quả đá phạt đền, bất chấp phản ứng gay gắt của HLV Ngô Quang Trường và các cầu thủ SLNA. Với phản ứng quyết liệt này, ngay lập tức trọng tài Hà Anh Chiến đã truất quyền chỉ đạo của HLV Ngô Quang Trường.


HLV Ngô Quang Trường (áo đỏ) bị cấm chỉ đạo 2 trận liên tiếp tại V-League 2016.Ảnh: V.S.I

Nhưng băng hình quay chậm tình huống này đã chỉ rõ điểm của pha phạm lỗi này diễn ra ở ngoài vòng cấm địa. Trên chấm 11m, Omar đã thực hiện thành công quả penalty và đem về trận hòa 2-2 cho FLC Thanh Hóa.

HLV Ngô Quang Trường sẽ bị cấm chỉ đạo 2 trận tại vòng 10 ngày 14/5 và vòng 11 ngày 22/5 ở các trận đấu SHB Đà Nẵng – SLNA và SLNA – Đồng Tháp, đồng thời phải nộp phạt 5 triệu đồng.

Mặc dù quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Hà Anh Chiến là sai, tước đi cơ hội giành chiến thắng của SLNA ở trận đấu nói trên nhưng hành vi phản ứng trọng tài của HLV Ngô Quang Trường đã vi phạm quy định và điều lệ giải.

Sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến chỉ được coi là tình tiết giảm nhẹ đối với trường hợp của HLV Ngô Quang Trường trước khi Ban Kỷ luật đưa ra quyết định.

HLV Ngô Quang Trường: 'Tôi cũng hồi hộp với Hải Phòng'

HLV Ngô Quang Trường: 'Tôi cũng hồi hộp với Hải Phòng'

Thực sự ấn tượng trước sự bùng nổ bàn thắng ở vòng 6, HLV đội SLNA Ngô Quang Trường dự đoán vòng đấu tiếp theo sẽ nóng bỏng không hề kém cạnh.


Trong khi đó, BTC trận đấu của CLB Hà Nội T&T đã không đảm bảo được an ninh, an toàn, để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hải Phòng chiều 8/5 cũng phải nộp phạt 15 triệu đồng.

Theo thống kê, ở trận đấu nói trên, có tới 11 lần pháo sáng được đốt lên ở cả khu vực dành cho CĐV Hải Phòng và khu vực CĐV Hà Nội T&T.

Án kỷ luật cho các sự cố xảy ra tại vòng 9 Toyota V-League và giải hạng nhất QG Kienlongban 2016 đã được ban hành chiều 10/5.

Quyết định số 186/QĐ-LĐBĐVN: - Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội T&T 15.000.000đ (mười lăm triệu đồng) do vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội T&T và Hải Phòng tại lượt trận thứ 9, ngày 08/5/2016 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội. - BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội T&T có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Quyết định số 187/QĐ-LĐBĐVN: - Phạt 5.000.000đ (năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Ngô Quang Trường- HLV trưởng của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An do vi phạm Điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá FCL Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An tại lượt trận thứ 9, ngày 08/5/2016 trên SVĐ Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.


Thành Đạt