04:14 21/04/2016

An Giang lập kỳ tích tại chặng 11 giải xe đạp HTV 2016

Với hầu hết những tuyển thủ quốc gia trong đội hình, đội đua An Giang đang thống trị giải đấu tranh Cúp Tôn Đông Á 2016.

(Thethaovanhoa.vn) - Với hầu hết những tuyển thủ quốc gia trong đội hình, đội đua An Giang đang thống trị giải đấu tranh Cúp Tôn Đông Á 2016.

Chặng đua thứ 11 quanh thành phố Quy Nhơn (Bình Định) dài 45 km những tưởng sẽ không có nhiều thay đổi trên bảng tổng sắp như nhiều chặng đua khác nhưng thực tế sáng 21/4 đã minh chứng điều ngược lại.

Chặng này, các đội đua có thực lực mạnh như VUS TP.HCM, D.Đồng Tháp, Quân khu 7 không có VĐV có thành tích cao bứt phá. Vì thế, đương kim Áo vàng, xanh, đỏ của cuộc đua này là Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) tích lũy được thể lực dùng cho khi về đích.

Vòng đua cuối chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của Thành Tâm và ê-kíp An Giang. Guồng chân mạnh mẽ và lợi thế tốt hơn nên Nguyễn Thành Tâm đã rút thắng trước tiên, về đích sau 1h2’18”, tốc độ trung bình gần 41 km/h. Lê Văn Duẩn chỉ về hạng 3 chặng này, xếp sau tay đua Quân khu 7, Huỳnh Thanh Tùng.


Thành Tâm lần thứ 4 thắng chặng giúp đội đua An Giang tạo nên kỳ tích

Sau chặng 11, Nguyễn Thành Tâm đã gia tăng cách biệt điểm Áo xanh từ 3 điểm lên 10 điểm so với Lê Văn Duẩn. Tay đua An Giang cũng giữ vững danh hiệu Áo vàng với khoảng cách 29 giây so với Huỳnh Thanh Tùng và 38 giây so với Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM).

Thành tích tốt chặng 11 cũng giúp đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang vươn lên chiếm ngôi đầu của VUS TP.HCM và lần đầu tiên duy trì khoảng cách lên đến 3 giây thay vì chỉ hơn suýt soát tổng hạng như các vòng trước.

Đội đua đến từ miền sông nước Cửu Long đã thâu tóm trọn bộ danh hiệu cao quý nhất giải đấu, điều chưa có tiền lệ trong lịch sử giải xe đạp lớn nhất đất nước.

Sáng 22/4, giải diễn ra chặng đua 12 từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa (Phú Yên) dài 116 km. Và những diễn biến bất ngờ sẽ còn diễn ra trong thời gian còn lại khi ê-kíp mạnh TP.HCM hay Đồng Tháp sẽ không thể để cảnh trắng tay.

Bình Minh