04:13 17/04/2016

Lê Văn Duẩn cân bằng thành tích với Nguyễn Thành Tâm

Trong chặng đua thứ 7 sáng 17/4 vòng quanh cầu Tràng Tiền-Phú Xuân (Thành phố Huế) dài 42 km, Văn Duẩn và Thành Tâm lại khiến người ta phải nhắc đến nhiều nhất.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chặng đua thứ 7 sáng 17/4 vòng quanh cầu Tràng Tiền-Phú Xuân (Thành phố Huế) dài 42 km, Văn Duẩn và Thành Tâm lại khiến người ta phải nhắc đến nhiều nhất.

Với mục tiêu bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm, đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang làm đầu tàu kéo đoàn đua ngay từ khi xuất phát. Vẫn như những chặng đua trước, những tay đua không tranh chấp Áo vàng, Áo xanh với Nguyễn Thành Tâm được phép bứt đi. Tuy nhiên, nỗ lực của các tay đua này chỉ giúp họ giành chiến thắng ở những điểm rút dọc đường.

Cách đích 3 km, đoàn đua nhập thành một tốp đông. Lúc này cuộc chiến tại đích đến hứa hẹn hấp dẫn giữa những tay đua chuyên về nước rút như Nguyễn  Thành Tâm, Lê Văn Duẩn, Đỗ Tuấn Anh (D.Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (Mathasium TP.HCM).


Lê Văn Duẩn (áo xanh) san bằng thành tích nhất chặng cùng Nguyễn Thành Tâm

Em trai của Lê Văn Duẩn là Lê Nguyệt Minh tung ra những guồng chân mạnh mẽ lao về đích và bám sát phía sau là Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm. Cú lơi chân của Lê Nguyệt Minh tạo cơ hội cho Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm bứt lên, cán đích cùng lúc sau 58 phút 26 giây tranh tài.

Pha so kè nước rút thần tốc của Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm khiến người xem khó phân biệt được ai là người chiến thắng. Phải đến khi xem lại băng ghi hình tại đích đến, các trọng tài mới xác định được người thắng là Lê Văn Duẩn.

Đây là lần thứ 3 tại giải Lê Văn Duẩn giành chiến thắng và cũng là lần thứ 3 liên tiếp anh cán đích đầu tiên ở vòng đua này. “Tôi rất có duyên với chặng đua ở thành phố Huế nên rất tự tin khi thi đấu ở vòng đua này. Cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ hết mình để tôi có chiến thắng hôm nay”, Lê Văn Duẩn nói.

Về đích hạng nhì nên Nguyễn Thành Tâm tiếp tục bảo vệ thành công Áo vàng sau 7 chặng. Tuy nhiên, khoảnh cách này đã bị Lê Văn Duẩn rút ngắn xuống chỉ kém 3 giây. Ở cuộc cạnh tranh áo xanh, Lê Văn Duẩn cũng rút ngắn khoảng cách xuống còn 6 điểm so với Nguyễn Thành Tâm. Các danh hiệu khác không thay đổi khi VUS TP.HCM nhất đồng đội.

Sáng 18/4, giải diễn ra chặng đua từ Huế đi Đà Nẵng dài 109 km. Đây là chặng đua then chốt khi các tay đua phải chinh phục đèo Hải Vân dài 20 km và có độ cao 500m so với mực nước biển.

Bình Minh