04:16 15/04/2016

Lê Văn Duẩn lần thứ 2 thắng chặng giải xe đạp HTV 2016

Tay đua kỳ cựu của VUS TP.HCM Lê Văn Duẩn đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng đua thứ 6 để thu hẹp cách biệt điểm Áo vàng và Áo xanh với Nguyễn Thành Tâm.

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua kỳ cựu của VUS TP.HCM Lê Văn Duẩn đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng đua thứ 6 để thu hẹp cách biệt điểm Áo vàng và Áo xanh với Nguyễn Thành Tâm.

Sáng 15/4, giải xe đạp HTV Cúp Tôn Đông Á diễn ra chặng đua từ Đồng Hới (Quảng Bình) về thành phố Huế dài 162 km.


Lê Văn Duẩn ăn mừng thành tích về nhất chặng 6

12 tay đua trẻ của Cần  Thơ, Đồng Tháp, Mathnasium TP.HCM, Hà Nội, Bến Tre sớm đào thoát khỏi tốp đông có Áo vàng Nguyễn Thành Tâm tạo thành tốp đầu. Họ liên tục gia tăng tốc độ kéo giãn khoảng cách so với tốp Áo vàng có lúc lên tới 3 phút.

Tuy nhiên, cách đích 40 km, các tay đua mạnh trong tốp áo vàng tấn công liên tục bắt kịp vào tốp đầu. Tại thành phố Huế, Lê Văn Duẩn đã qua mặt Nguyễn Thành Tâm đoạt ngôi thắng chặng. Đây là chiến thắng lần thứ 2 của Lê Văn Duẩn tại giải lần này. Do Nguyễn Thành Tâm về hạng nhì nên xuất sắc bảo vệ được Áo vàng lẫn Áo xanh.

Với thành tích về đầu, Lê Văn Duẩn rút ngắn thời gian, chỉ còn kém Thành Tâm 7 giây trong cuộc chiến giành áo vàng và 9 điểm trong cuộc cạnh tranh danh hiệu áo xanh. Đội VUS TP.HCM vẫn giữ được ngôi đầu đồng đội.

Ngày 16/4, các tay đua được nghỉ ngơi 1 ngày tại Huế trước khi bước vào chặng vòng quanh Cầu Tràng Tiền (thành phố Huế) dài 42 km.

Bình Minh