03:15 18/03/2016

Chủ tịch Viện Hàn lâm taekwondo thế giới đến Việt Nam

Hôm nay, 18/3 đoàn quan chức Viện Hàn lâm taekwondo thế giới (Kukkiwon) đã đến sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu chuyến ghé thăm và làm việc tại Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, 18/3 đoàn quan chức Viện Hàn lâm taekwondo thế giới (Kukkiwon) đã đến sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu chuyến ghé thăm và làm việc tại Việt Nam.

Mục đích của lần công tác này là thực hiện lễ ký kết bản ghi nhớ (MOU) giữa Kukkiwon và Liên đoàn taekwondo Việt Nam (VTF).

Đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm taekwondo thế giới có ông Man Soon Jeong – Chủ tịch Viện Hàn lâm taekwondo thế giới, Hyun Deuk Oh – Phó Chủ tịch Kukkiwon, ông Chul Wung Park – Phó Trưởng ban Quan hệ quốc tế.


Lãnh đạo Liên đoàn taekwondo Việt Nam chào đón các thành viên Kukkiwon tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đại diện phía Việt Nam có ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn taekwondo Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Huy – Phó Tổng thư ký VTF, ông Trần Quân – Phó Chủ tịch Liên đoàn taekwondo TP.HCM  cùng các vận động viên trong tuyển quyền taekwondo Việt Nam.

Trong chuyến công tác từ ngày 18 đến 22/3 tại TP.HCM, Kukkiwon sẽ tiến hành ký kết bản ghi nhớ (MOU) với Liên đoàn taekwondo Việt Nam.

Đây là một sự kiện quan trọng, bước ngoặc lịch sử trong công tác quản lý chuyên môn của taekwondo Việt Nam. Mục đích  của chuyến đi này là thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của phong trào taekwondo, đồng thời nâng cao chất lượng chuyên môn taekwondo Việt Nam.

Kukkiwon hỗ trợ VTF về tổ chức các sự kiện Taekwondo, công tác huấn luyện, đào tạo chuyên môn, cũng như công nhận đẳng cấp quốc tế cho những người tập luyện taekwondo tại Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về phong trào taekwondo ở Việt Nam, đoàn quan chức Kukkiwon lên kế hoạch đến tham dự giải taekwondo Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM năm 2016 tại trường THPT Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định vào ngày 21/3.

Quang Phong