02:14 28/02/2016

Phải chăng, không thể cản 'MSN'?

Barca đã trải qua 45 trận chính thức mùa này, và bộ ba “MSN” ghi 93 bàn thắng. Liệu có giới hạn nào tồn tại được trước Lionel Messi - Luis Suarez - Neymar?

(Thethaovanhoa.vn) - Barca đã trải qua 45 trận chính thức mùa này, và bộ ba “MSN” ghi 93 bàn thắng. Liệu có giới hạn nào tồn tại được trước Lionel Messi - Luis Suarez - Neymar?

Mùa trước, “MSN” ghi 122 bàn trên hành trình giành “cú ăn ba” với Barca. Đó là một kỷ lục trong lịch sử bóng đá thế giới. Bộ ba Messi - Suarez - Neymar đã vượt qua 118 bàn của Ronaldo - Benzema - Higuain ghi cho Real Madrid mùa 2011-12. Đấy là Suarez đã vắng mặt trong 2 tháng đầu mùa vì án treo giò.

Con số ấy rất khó tồn tại cho đến khi mùa giải này kết thúc. Thực vậy, tính đến lúc này, “MSN” đã ghi 93 bàn thắng cho Barca trên các mặt trận. Có nghĩa là bộ ba Nam Mỹ này đang chiếm đến 76,86% số bàn của đội bóng xứ Catalunya. Riêng ở La Liga, “MSN” có 58 bàn. Không một bộ ba nào ở châu Âu có thể sánh với thành tích của “MSN”.

02h30 ngày 29/02, Barca - Sevilla: Tiếp tục thâu tóm mọi danh hiệu

02h30 ngày 29/02, Barca - Sevilla: Tiếp tục thâu tóm mọi danh hiệu

Barcelona đã thua Sevilla 1-2 ở lượt đi nhưng ở thời điểm này, thật khó để cho đại diện thành Seville có thể tạo ra một bất ngờ trước đội bóng xứ Catalunya.

Cũng giống mùa trước, lần này có một thành viên trong “MSN” phải vắng mặt 2 tháng. Messi là người phải ngồi ngoài sau chấn thương nặng mà anh gặp trong trận lượt đi với Las Palmas. Điều đó nói lên thực tế, ngay cả những chấn thương cũng không thể ngăn cản “MSN” ghi bàn.

Từ Tây Ban Nha đến châu Âu, các hàng thủ tốt nhất có thể ngăn cản được 1 hoặc 2 thành viên “MSN”. Nhưng ngăn cản 3 người cùng lúc là điều không thể. Hồi giữa tuần, điều đó được khẳng định khi Messi ghi cú đúp vào lưới Arsenal, giúp Barca xem như đã đoạt chiếc vé vào Tứ kết Champions League.

Khoảng cách hiện tại với kỷ lục 122 bàn chỉ còn 29 bàn. Nếu ghi 30 bàn nữa, “MSN” sẽ chứng minh khả năng vượt giới hạn. Nếu xét theo phong độ hiện nay, một cột mốc mới sẽ xuất hiện vào cuối mùa. Hiệu quả trung bình của “MSN” là 2,06 bàn/trận. Trong khi đó, Barca còn tối thiểu 15 trận đấu, với 13 trận La Liga, lượt về vòng 1/8 Champions League và Chung kết Cúp Nhà Vua. Trên thực tế, Barca gần như chắc chắn có vé Tứ kết Champions League, đồng nghĩa với việc có thêm 2 trận đấu nữa.

Không chỉ ghi bàn, bộ ba ấy còn kiến tạo rất nhiều cơ hội. Tổng cộng là 33 pha kiến tạo, với 13 thuộc về Neymar, Suarez có 12 và Messi chuyền thành bàn 8 lần.

N.H
Thể thao & Văn hóa