01:19 25/01/2016

Thua Chelsea, Arsenal vẫn chưa sẵn sàng vô địch Premier League?

Arsenal đã hứng chịu chuỗi trận tồi tệ trước những người hàng xóm London của họ và mới nhất bàn thắng của Diego Costa hôm qua khiến họ chịu thêm thất bại nữa.

(Thethaovanhoa.vn) - Arsenal đã hứng chịu chuỗi trận tồi tệ trước những người hàng xóm London của họ và mới nhất bàn thắng của Diego Costa hôm qua khiến họ chịu thêm thất bại nữa.


Chelsea vẫn là nỗi ám ảnh với Arsene Wenger

Chuyện Chelsea và Arsenal hiện đứng ở đâu trên BXH Premier League có vẻ chẳng nghĩa lí gì khi mà kết quả của các cuộc đối đầu giữa hai đội bóng thành London nhanh chóng trở thành kết cục có thể tiên liệu trước.

Thất bại 0-1 hôm qua khiến chuỗi trận không thắng của Arsenal trước Chelsea kéo dài tới con số 9 trong đó họ thua 6 trận và hòa 3. Nhưng tệ hơn nữa với các cầu thủ của Arsene Wenger là thậm chí việc ghi bàn vào lưới Chelsea với họ dường như cũng ngoài tầm với.

6 trận không ghi bàn trước Chelsea là ngang với kỷ lục không ghi bàn lâu nhất của Arsenal vào lưới bất kỳ CLB nào khác ở Premier League. Thất bại thứ 5 từ đầu mùa khiến Arsenal bỏ lỡ cơ hội tái chiếm ngôi đầu bảng từ Leicester.

Họ thậm chí bị Man City vượt qua trên BXH do kém hơn về chỉ số phụ. Một trong những lí do khiến tham vọng vô địch Premier League của Arsenal bao mùa qua luôn bị hoài nghi là bởi họ thường hụt hơi trong cuộc đua đường trường. Cứ vào những thời điểm bản lề thì họ lại vấp ngã.

Mùa này người ta đã trông đợi vấn đề đó được giải quyết nhưng trận thua Chelsea khiến nỗi ám ảnh thất bại của Pháo thủ lại hiện về. Bây giờ mới là đầu lượt về.

Thời gian và cơ hội cho Arsenal tấn công ngôi đầu bảng còn rất nhiều nhưng niềm tin dành cho họ ít nhiều bị sứt mẻ sau những trận thua kiểu như thất bại khó có thể bàn cãi trước một Chelsea chưa hề tái sinh dưới thời Guus Hiddink.

HT
Tổng hợp