01:05 25/01/2016

HLV Lê Thụy Hải 'tái hôn' FLC Thanh Hóa: Như duyên đã định

Cuộc tái duyên khá ồn ào giữa FLC Thanh Hóa và “người cũ” Lê Thụy Hải cuối cùng đã diễn ra tốt đẹp với việc nhà cầm quân lão làng này chính thức đảm nhiệm vị trí GĐKT và gần như đảm nhiệm toàn phần về chuyên môn ở mùa giải 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc tái duyên khá ồn ào giữa FLC Thanh Hóa và “người cũ” Lê Thụy Hải cuối cùng cũng đã diễn ra tốt đẹp với việc nhà cầm quân lão làng này chính thức đảm nhiệm vị trí GĐKT và gần như đảm nhiệm toàn phần về chuyên môn ở mùa giải 2016 với mục tiêu đưa đội bóng xứ Thanh đua tranh ngôi vô địch.

Người ta nói, cái duyên giữa ông Lê Thụy Hải và bóng đá xứ Thanh được xem là cái số. Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2015 và quá trình chuyển giao đội Thanh Hóa về tập đoàn FLC được hoàn thành, đội bóng xứ Thanh đã tỏ rõ tham vọng lên ngôi vô địch sau 2 mùa giành HCĐ.

Vị trí HLV là một trong những ưu tiên hàng đầu và một loạt cái tên đã được nhắc tới như Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Mai Đức Chung,… Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chối lời mời, lãnh đạo FLC Thanh Hóa cũng đã có lúc rơi vào bế tắc và có thể sẽ phải tiếp tục phương án với Hoàng Thanh Tùng, người cũng đã khẳng định được khả năng, sự đóng góp của mình với FLC Thanh Hóa.

Đến lúc này, ông được xem là phương án khả dĩ nhất cho mục tiêu và tham vọng ở mùa 2016. Trên thực tế, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa đã liên hệ với vị HLV lão làng này trong khi ông vẫn còn đang đi du lịch trên đất Mỹ. Giữa 2 bên nhanh chóng đạt được thỏa thuận sơ bộ từ trước khi giải FLC Cup 2016 diễn ra. Việc chọn thời điểm về với FLC Thanh Hóa chủ yếu là do ông Lê Thụy Hải quyết định.

Con số & Bình luận: HLV Lê Thụy Hải lần thứ 3 về Thanh Hóa

Con số & Bình luận: HLV Lê Thụy Hải lần thứ 3 về Thanh Hóa

Việc ông Lê Thụy Hải trở lại FLC Thanh Hóa là một quyết định khá bất ngờ khi trước đó ông đã tuyên bố từ giã hẳn bóng đá để nghỉ ngơi.


Vị HLV sinh năm 1946 này đã về với xứ Thanh khi đội bóng này còn 2 trận đấu cuối của FLC Cup. Hai chiến thắng ấn tượng 2-1 trước Hà Nội và 5-1 trước Than Quảng Ninh đã giúp FLC Thanh Hóa đăng quang chức vô địch, đồng thời giúp ông Lê Thụy Hải có màn ra mắt và có chiếc Cúp đầu tiên với đội bóng xứ Thanh. Điều đáng nói là, sự xuất hiện của ông Lê Thụy Hải với tư cách là GĐKT đã đem lại hiệu ứng tích cực cho đội bóng.

Khi được hỏi, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa đều có chung quan điểm cho rằng, ông Lê Thụy Hải là miếng ghép hoàn hảo với đội bóng. Sự kết hợp giữa một GĐKT “lão làng” và một HLV trẻ triển vọng sẽ đem lại thành công cho FLC Thanh Hóa ở mùa giải 2016 này.

Trong khi đó, sau khi nhận Cúp cùng các học trò, GĐKT Lê Thụy Hải cũng tỏ ra khá phấn khích chia sẻ: “Thanh Hóa nay đã khác, lãnh đạo của họ rất nhiệt tình, có khát vọng vươn lên giành thứ hạng cao và sẵn sàng đua tranh chức vô địch. Dù vậy, không hề có chuyện tạo ra áp lực, hay áp đặt về danh hiệu cho Ban huấn luyện và các cầu thủ.

Với tôi, khi được mời dẫn dắt, thì Thanh Hóa luôn được xem là ngôi nhà của mình và không có lý do gì để từ chối khi tất cả đã tìm được tiếng nói chung. Tôi cũng rất mừng khi các cầu thủ trong đội phần lớn là các gương mặt trẻ, chơi đầy nhiệt huyết, máu lửa, điều này khiến tôi lại cảm thấy mình vẫn nên tiếp tục với sự nghiệp bóng đá”.

Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa