01:13 18/01/2016

'Higuain có giá 94 triệu euro'

Sau trận Napoli thắng Sassuolo 3-1, Chủ tịch Napoli, Aurelio De Laurentiis nói: “Tôi cài điều khoản giải phóng hợp đồng của Higuain trị giá 94 triệu euro, bởi tôi biết cách đánh giá cầu thủ. Bây giờ, cậu ta đã ghi được 20 bàn sau 20 trận”.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận Napoli thắng Sassuolo 3-1, Chủ tịch Napoli, Aurelio De Laurentiis nói: “Tôi cài điều khoản giải phóng hợp đồng của Higuain trị giá 94 triệu euro, bởi tôi biết cách đánh giá cầu thủ. Bây giờ, cậu ta đã ghi được 20 bàn sau 20 trận”.

Hợp đồng của Higuain có thời hạn tới tháng 6/2018, và với giá 38 triệu euro từ Real Madrid năm 2013, Higuain là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Napoli. Chủ tịch De Laurentiis đang nắm giữ kỉ lục mua đắt nhất (Higuain) và bán được giá nhất. Đó là Edinson Cavani từ Napoli sang PSG với giá 64 triệu euro.

Về việc hơn Inter 4 điểm trên bảng xếp hạng và đang đua Scudetto, De Laurentiis bình luận: “Hơn Inter 4 điểm, thật tuyệt. Nhưng Juve đáng sợ hơn Inter trong cuộc đua Scudetto này, khi họ là đội bóng được đầu tư nghiêm túc và có quá khứ thành công. Inter vẫn cần làm việc để cải thiện những vấn đề”.

Napoli hiện đang theo đuổi trung vệ Nikola Maksimović (24 tuổi) quốc tịch Serbia của Torino, nhưng vẫn chưa thể hoàn thành thương vụ. Chủ tịch Napoli cảnh báo Torino “sự kiên nhẫn của Napoli là có hạn”. Ông nói: “Chúng tôi có đội hình mạnh vì thế không cần mua thêm nhiều cầu thủ. Tôi chỉ mua ai thật sự phù hợp với dự án. Tôi đã tiến rất gần tới Nikola Maksimović, cậu ta có giá 10 triệu euro, nhưng đang bị thổi phồng lên giá 25 triệu euro. Chúng tôi ra giá 18 triệu và họ vẫn từ chối. Chờ xem, liệu chúng tôi có thể tăng giá lên 20 triệu euro hay không, bởi theo tôi, cậu ta còn trẻ và có thể giúp ích cho Napoli trong tương lai”.

Về trường hợp của Federico Barba, trung vệ 22 tuổi người Italy của Empoli, De Laurentiis nói: “Không phải là tôi không thích cậu ta, nhưng thị trường chuyển nhượng rất mạo hiểm. Mua không đúng người có thể phản tác dụng”.


Thể thao & Văn hóa