12:14 11/12/2015

Đội bóng Trung Quốc dụ Rooney với mức lương khủng 75 triệu Bảng

Theo tờ Daily Mail tiết lộ thì đội bóng Trung Quốc, Shanghai SIPG sẽ sẵn sàng ký hợp đồng với tiền đạo Man United Wayne Rooney trong 3 năm cùng mức lương 25 triệu Bảng/năm

(Thethaovanhoa.vn)  - Theo tờ Daily Mail tiết lộ thì đội bóng Trung Quốc, Shanghai SIPG sẽ sẵn sàng ký hợp đồng với tiền đạo Man United Wayne Rooney trong 3 năm cùng mức lương 25 triệu Bảng/năm.

Wayne Rooney giờ đã 30 tuổi. Cầu thủ này đang có phong độ không tốt trong màu áo Man United thời gian gần đây. Đã có nhiều đội bóng ngỏ ý muốn “giải cứu” thủ quân đội tuyển Anh. Mới đây nhất là Shanghai SIPG, đội bóng thuộc giải bóng của Trung Quốc Chinese Super League (CSL). Nếu quyết định rời Man United, đây sẽ là điểm đến không hề tồi cho Rooney. Shanghai SIPG sẵn sàng trao cho Wayne Rooney một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức lương 25 triệu Bảng/năm. Một điểm có thể khiến Rooney nên cân nhắc việc gia nhập đội bóng này đó là HLV của đội bóng này. Cựu HLV đội tuyển Anh Sven Goran Eriksson hiện đang là HLV của Shanghai SIPG.


Rooney có thể tái hợp cùng ông thầy cũ ở đội tuyển Anh tại Shanghai SIPG

Rooney cho tới giờ vẫn là một cầu thủ quan trọng của Man United và đội tuyển Anh. Nhưng mọi thứ có thể sẽ thay đổi khi kỳ EURO vào năm sau kết thúc. Nếu cứ đá với phong độ như hiện giờ, vị trí của Rooney tại Man United chắc chắn sẽ bị đe dọa không ít.

Rooney hiện vẫn còn 3 năm hợp đồng với Man United. Tuy nhiên, những người cố vấn đã sẵn sàng nghĩ tới một tương lai mới cho cầu thủ này. Ngoài các đội bóng ở CSL, Rooney cũng đang được nhiều đội bóng ở MLS (Mỹ) để mắt tới. Trong thời gian gần đây, nhiều ngôi sao đã chọn MLS là điểm đến sau khi không còn duy trì được phong độ đỉnh cao. Cuộc sống ở Mỹ có thể sẽ phù hợp cho Rooney và gia đình của anh nhưng nếu tới MLS, anh khó có thể nhận được số tiền tương ứng nếu tới CSL.


Cuộc sống ở Mỹ sẽ là phù hợp hơn với Rooney

Nếu tới Trung Quốc, Rooney có thể giúp hình ảnh của giải Chinese Super League trên thế giới gia tăng thêm. Ngoài ra, Shanghai SIPG hiện cũng đang muốn chiêu mộ thủ quân Chelsea, John Terry.

Hiệp Hoàng
Tổng hợp