11:09 14/11/2015

CHÙM ẢNH khủng bố ở Paris: CĐV hoảng loạn, cầu thủ sợ hãi, Tổng thống Pháp hoang mang

Tâm lý hoảng loạn bao trùm lất sân vận động Stade de France khi hàng loạt vụ nổ xảy ra ở khu vực gần SVĐ, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và bắt làm con tin.

(Thethaovanhoa.vn) - Tâm lý hoảng loạn bao trùm lất sân vận động Stade de France khi hàng loạt vụ nổ xảy ra ở khu vực gần SVĐ, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và bắt làm con tin.


Khi trận giao hữu Pháp-Đức đang diễn ra, một tiếng nổ rung trời vang lên. Các cầu thủ trên sân chững lại ngờ ngợ, tâm lý lo lắng bắt đầu xuất hiện. Dẫu vậy, trận cầu vẫn được phép tiếp tục.

Tổng thống Pháp cũng có mặt trên khán đài dự khán trận giao hữu quốc tế.Điện thoại của ông reo liên tục, tin báo về hàng loạt vụ khủng bố đến dồn dập. Tổng thống Pháp đã rời sân ngay sau đó để tới gặp Bộ trưởng Bộ nội vụ để bàn bạc về tình hình.Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, CĐV được yêu cầu tập trung ở sân đấu, cầu thủ hai đội lưu lại trong phòng thay đồ.Tâm lý hoảng loạn, lo sợ

Khi tình hình được kiểm soát, CĐV được phép rời sân theo hướng dẫn của các nhân viên an ninh.Tuyển Đức vẫn lưu lại ở phòng thay đồ khi trận đấu kết thúc. Họ chờ đợi hướng dẫn từ cơ quan chức năng trong nỗi lo tột cùng. “Các cầu thủ bắt đầu xuất hiện tâm lý lo sợ, hoang mang”, Oliver Bierhoff, thành viên ban huấn luyện của tuyển Đức chia sẻ với ARD.  “Tất cả chúng tôi đều sốc”,

HLV trưởng ĐT Đức Joachim Loew chia sẻ với báo chí. “Chúng tôi được yêu cầu phải lưu lại phòng thay đồ. Khi trận đấu đang diễn ra, tất cả những ai ngồi trên băng ghế dài đều cảm thấy sợ hãi. Chúng tôi cảm thấy như đang mất mát điều gì đó, hoảng loạn, lo lắng. Chúng tôi cần lời khuyên nên làm gì bây giờ”.Một vụ nổ được cho đã xảy ra ngay lối vào cửa J của SVĐ, khiến 3 người chết và nhiều người bị thương. Chủ tịch LĐBĐ Pháp ông Noel Le Graet sau đó xác nhận thông tin này. “Tuy nhiên, bây giờ SVĐ đã được đảm bảo an toàn. Mọi người có thể rời sân”, ông cho biết.Hậu vệ Leonardo Bonucci của tuyển Italy cho biết anh sốc khi nhìn thấy khung cảnh kinh hoàng ở Paris qua tivi. “Thật khủng khiếp. Càng đáng sợ hơn khi hôm nay, ở Bỉ chúng tôi lại nói về một thảm họa khác (Heysel). Rốt cuộc những người vô tội lại phải trả giá cho những kẻ muốn đổ máu. Những gì xảy ra khiến chúng ta phải suy nghĩ về những gì xảy ra trong tương lai. Những người đứng đầu chính phủ cần phải đưa ra biện pháp cần thiết”.Theo báo chí Pháp, có hơn 100 người chết, nhiều người bị thương và bị bắt giữ làm con tin trong vụ tấn công hàng loạt này. Theo lịch, vào thứ Ba tới tuyển Pháp sẽ tới sân Wembley tham dự trận giao hữu với tuyển Anh. Tuy nhiên, với những gì đã xảy ra, trận đấu này có thể bị hoãn.


K.Đ
Tổng hợp