thethaovanhoa.vn

Barca nín thở vì Lamine Yamal

Ngọc Linh 24/04/2026 06:51 GMT+7

Barca duy trì lợi thế 9 điểm so với Real Madrid khi La Liga còn 6 vòng đấu nữa, sau trận thắng Celta Vigo 1-0 mà Lamine Yamal ghi bàn và dính chấn thương.

Barca duy trì lợi thế 9 điểm so với Real Madrid khi La Liga còn 6 vòng đấu nữa, sau trận thắng Celta Vigo 1-0 mà Lamine Yamal ghi bàn và dính chấn thương.

Trên sân Camp Nou, Lamine Yamal kiếm được quả phạt đền mà chính anh thực hiện thành công. "Số 10" cảm thấy một cơn đau nhói ở vùng cơ đùi sau, thuộc gân khoeo chân trái, và xin thay ra. Những thông tin ban đầu cho là bị rách cơ.

Barca nín thở

Mối lo ngại lên đến đỉnh điểm tại Barcelona… và cả LĐBĐ Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF). Lamine Yamal dính chấn thương hồi giữa tuần sau khi thực hiện thành công quả phạt đền mang về bàn thắng duy nhất trong trận gặp Celta Vigo, thuộc vòng 33 La Liga (vòng 32 thi đấu cuối tuần này). Ngôi sao quan trọng nhất của Barca dứt điểm dứt khoát từ chấm 11 mét trước thủ môn Ionuț Radu ở phút 40, nhưng ngay khi chạy đi ăn mừng, anh cảm thấy đau nhói ở gân khoeo chân trái.

Ngay lập tức anh nhìn về phía băng ghế dự bị xin thay người, và gục xuống sân. Yamal nằm ngửa trên mặt cỏ với vẻ đau đớn. Đội ngũ y tế vào sân chăm sóc, các đồng đội vây xung quanh và tiếp tục ra dấu xin thay người về phía khu kỹ thuật của Hansi Flick. Sau đó, trên đường rời sân, cầu thủ 18 tuổi này liên tục chạm vào vùng phía sau đùi trái. Anh ôm Flick trước khi tự mình tập tễnh đi vào đường hầm.

Sân Camp Nou im lặng. Sự lo lắng, bắt đầu từ trên sân, lan đến khán đài: Trận đấu đã bị tạm dừng trong 15 phút để chăm sóc một CĐV được đội ngũ y tế ổn định sau khi bị ngừng tim. "Chúng tôi phải xem điều gì xảy ra với Lamine sau khi có kết quả xét nghiệm rõ ràng", Hansi Flick bình luận sau trận. Ông thừa nhận, "điều đó không dễ dàng, nhưng chúng tôi phải chấp nhận nó. Giống như với Joao (Cancelo, người phải rời sân ngay từ phút 23). Thật đáng tiếc với CLB. Hãy hy vọng đó không phải là những chấn thương nghiêm trọng".

Theo đánh giá ban đầu, nhiều khả năng Yamal bị rách sợi cơ. "Lamine cảm thấy có vấn đề. Thực tế, cậu ấy sẽ không rời sân nếu không có lý do. Đúng là có một chấn thương", Hansi Flick nói với vẻ đăm chiêu và lo lắng anh không đá trận "El Clasico" lượt về.

Chấn thương của Lamine Yamal xảy ra khi La Liga chỉ còn 6 vòng đấu, và chưa đầy 1 tháng trước ngày HLV Luis de la Fuente công bố danh sách triệu tập cho World Cup 2026. Tây Ban Nha còn cách trận ra quân ở Bắc Mỹ chưa đầy 50 ngày nữa.

Barca nín thở vì Lamine Yamal - Ảnh 1.

Barca nín thở với tình hình Yamal

Gavi, người vừa trở lại và đang chiến đấu cho một chỗ trong danh sách của De la Fuente, tiết lộ vấn đề của Yamal xuất hiện từ trước giờ bóng lăn. Mặc dù vậy, anh quyết định vẫn thi đấu và Flick cũng không có ý định để ngôi sao của mình dự bị. Kết quả là cái giá đắt. "Đối với tôi, Lamine là người giỏi nhất. Tất nhiên, đó là tổn thất lớn đối với chúng tôi vì cậu ấy là cầu thủ rất quan trọng trong đội", Gavi phát biểu. Anh nhấn mạnh: "Lamine đã bị chấn thương nhẹ trong phòng thay đồ. Tôi không biết chấn thương sẽ kéo dài bao lâu, nhưng tôi hy vọng nó sẽ càng ngắn càng tốt vì chúng tôi cần cậu ấy".

Khó đá khi thiếu Lamine Yamal

Quả phạt đền do chính Lamine kiếm được sau pha va chạm với Yoel Lago là bàn thắng thứ 16 của anh tại La Liga, và là bàn thứ 24 trên mọi đấu trường mùa này. Chấn thương đến vào thời điểm rất quan trọng của mùa giải, dù Barcelona đã bị loại khỏi Champions League. Sau khi thắng Celta Vigo, gã khổng lồ xứ Catalunya vẫn hơn Real Madrid 9 điểm.

Barca đã lên kịch bản giành chức vô địch La Liga bằng cách đánh bại Real Madrid tại Camp Nou trong trận "Kinh điển" vào ngày 10/5. Việc Yamal chấn thương vô tình gây nên những lo lắng, dù lịch sử bóng đá Tây Ban Nha chưa bao giờ ghi nhận trường hợp "Los Blancos" có thể rút ngắn được khoảng cách 9 điểm trong 6 vòng đấu cuối. Điều này thể hiện rõ trong nửa đầu hiệp 2. Barcelona gặp khó khăn trong việc tìm lại nhịp điệu thi đấu khi không có Lamine trên sân, hoặc khi anh hiện diện nhưng với gương mặt nhăn nhó vì đau.

Chỉ đến khi De Jong vào sân từ phút 73, "Blaugrana" mới kiểm soát trận đấu tốt hơn. De Jong thi đấu trận thứ 293 và trở thành cầu thủ người Hà Lan có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử Barca, vượt qua Phillip Cocu. "Thông thường chúng tôi kiểm soát trận đấu. Họ đã pressing chúng tôi rất cao trên sân với cường độ rất lớn. Việc tạo ra các pha bóng tốt và cơ hội là không hề dễ dàng. Chúng tôi để mất bóng một vài lần dễ dàng, và điều đó không tốt", Flick thừa nhận. Không phải chịu áp lực từ Yamal, Celta Vigo thoải mái để pressing và khiến Barca vất vả.

"Hy vọng mọi chuyện sẽ nhẹ nhất có thể. Chúc cậu ấy may mắn, giữ bình tĩnh. Lamine còn trẻ và sẽ hồi phục tốt", Pedri chia sẻ. Các cules đang rất hồi hộp, và tình trạng của Yamal ít nhiều cũng tác động đến tinh thần Real Madrid khi làm khách của Betis vào đêm nay (2h00 ngày 25/4). 

  

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN