Tối 15/2 (tức 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 có chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình” đã khai mạc và phục vụ du khách thưởng lãm.
Tối 15/2 (tức 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 có chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình” đã khai mạc và phục vụ du khách thưởng lãm.
Sự kiện do UBND Thành phố chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các Sở, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp tổ chức.
Tham dự có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cùng các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo nhân dân.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức dâng hoa tượng Hồ Chủ tịch tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN.
Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Do đó, lần đầu tiên Đường hoa được tổ chức đồng bộ tại ba địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Sài Gòn), phường Thủ Dầu Một và phường Vũng Tàu, mỗi nơi với nét đặc sắc riêng cùng hướng đến chủ đề chung, thể hiện tinh thần đoàn kết, hội tụ cũng như sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố. Đường hoa trải dài trên đại lộ Nguyễn Huệ với 3 chương: Xuân hội nhập - Cội nguồn gấm hoa - Tương lai vững bước.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thị Diệu Thúy phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN.
Điểm nhấn của Đường hoa năm nay là “Nhất mã thong dong” - linh vật với chiều cao gần 7m, phản ánh bước chuyển mình với hình ảnh linh vật Bính Ngọ bay lên trên lũy tre cách điệu như sóng lớn, biểu trưng cho nguồn năng lượng vươn lên mạnh mẽ. Đường hoa cũng phô diễn hai phiên bản trải nghiệm khác biệt giữa ngày và đêm trong cùng một không gian. Phiên bản ban ngày là bản giao hưởng màu sắc rực rỡ dưới nắng Xuân của phương Nam với hơn 100.000 giỏ hoa đa chủng loại, còn phiên bản ban đêm là một Lễ hội ánh sáng và công nghệ mapping đột phá.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN.
Tại lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thị Diệu Thúy cho biết, đây là công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố suốt hơn hai thập niên vừa qua, mang theo sắc Xuân tươi mới, gửi gắm niềm tin, khát vọng, tinh thần vươn lên trong giai đoạn phát triển mới. Năm mới Bính Ngọ, Đường hoa với hình tượng linh vật ngựa đầy năng lượng, những đại cảnh giàu cảm xúc và trải nghiệm công nghệ mới mẻ sẽ tiếp tục là điểm đến văn hóa - du lịch hấp dẫn, mang đến cho người dân và du khách khoảnh khắc Xuân đáng nhớ, cảm xúc tích cực để khởi đầu một năm mới nhiều hy vọng.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN.
Bà Trần Thị Diệu Thúy cũng ghi nhận và biểu dương nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm của Saigontourist Group - đơn vị chủ trì tổ chức Đường hoa Thành phố suốt nhiều năm qua đã không ngừng sáng tạo, nâng tầm chất lượng và giá trị của công trình văn hóa đặc biệt này.
Lãnh đạo Thành phố trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, doanh nghiệp đồng hành, nghệ nhân, đơn vị thiết kế, thi công cùng các Tổng Lãnh sự các nước đã góp phần tạo nên một đường hoa đa sắc màu, đậm đà bản sắc Việt Nam và giàu tinh thần hội nhập quốc tế.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách đến 21 giờ ngày 22/2 (mùng 6 Tết Bính Ngọ).