TTVH Online

Công bố giải thưởng cuộc thi bút ký, truyện ngắn 2016-2017

29/01/2018 15:20 GMT+7

12 tác giả được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết truyện ngắn và ký về đề tài nông nghiệp, nông thôn; về đời sống, sự nghiệp của các doanh nhân và nữ trí thức Thủ đô tiêu biểu lần thứ nhất. Đây là cuộc thi bút ký, truyện ngắn 2016-2017 do Quỹ Văn học Nhà văn Lê Lựu và Hội Nữ trí thức trẻ Thủ đô tổ chức ngày 27/1, tại Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - 12 tác giả được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết truyện ngắn và ký về đề tài nông nghiệp, nông thôn; về đời sống, sự nghiệp của các doanh nhân và nữ trí thức Thủ đô tiêu biểu lần thứ nhất. Đây là cuộc thi bút ký, truyện ngắn 2016-2017 do Quỹ Văn học Nhà văn Lê Lựu và Hội Nữ trí thức trẻ Thủ đô tổ chức ngày 27/1, tại Hà Nội.

Cuộc thi không có tác phẩm đạt giải Nhất. Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Tư. Ba giải Nhì thuộc về tác giả Phạm Thị Bích Thuỷ với 2 truyện ngắn À í a và Đậu phụ; nhà văn, đạo diễn Lê Ngọc Minh với các truyện ngắn Bí kíp Number one, Trinh nữ, O chuyên; nhà văn Nguyễn Anh Dũng (bút danh Du An) với các tác phẩm Làm đẹp trong đêm, Trăng bản.

Cuộc thi được khởi động từ tháng 2/2016. Hơn 1.200 sáng tác của các nhà văn, tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về tham dự cuộc thi.

Chú thích ảnh
Trao giải cho 3 nhà văn đoạt giải Nhì

Nhận xét về những tác phẩm tham dự cuộc thi, Nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Nhà văn Lê Lựunhấn mạnh: Việt Nam là đất nước đang chuyển động nhọc nhằn và dữ dội để trở thành một đất nước công nghiệp. Trong sự chuyển động mang tính chất sinh tử đó, không ít những doanh nhân thành đạt, những trí thức trẻ đã tạo được nguồn cảm hứng, làm bệ phóng cho thành công của mình khi mà bùn đất còn in đậm trong ký ức họ. Đây là thế mạnh nhưng cũng là những hạn chế khi họ đặt chân vào cơ chế thị trường... Tất cả những điều đó đã được phản ánh chân thực và tinh tế trong các tác phẩm tham dự cuộc thi.

Dịp này, Cuộc thi viết truyện ngắn và ký về đề tài nông nghiệp, nông thôn; về đời sống, sự nghiệp của các doanh nhân và nữ trí thức Thủ đô tiêu biểu lần thứ hai chính thức được phát động từ ngày 27/1/2018, kết thúc ngày 30/10/2020.

Phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký

Phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký

Ngày 15/3, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng đã phát động cuộc thi truyện ngắn và ký dành cho các cây bút chuyên, không chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Mỹ Bình (TTXVN)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN