TTVH Online

Manny Pacquiao chỉ trích Amir Khan vì thất hứa

22/01/2016 16:08 GMT+7

Hứa sẽ so găng trận quyền anh cuối cùng trong sự nghiệp của Manny Pacquiao nhưng Amir Khan đã không giữ lời. Điều đó khiến võ sĩ Philippines vô cùng tức tối.

(Thethaovanhoa.vn)-  Hứa sẽ so găng trận quyền anh cuối cùng trong sự nghiệp của Manny Pacquiao nhưng Amir Khan đã không giữ lời. Điều đó khiến võ sĩ Philippines vô cùng tức tối.

“Tôi đã cố gắng bàn bạc và thu xếp với Amir, nhưng rồi mọi chuyện không thành. Có quá nhiều kẻ trung gian trong những cuộc đàm phán, quá nhiều những người đại diện cho Amir và đó là lý do”, Pacquiao chia sẻ.

Trước đó, Pacquiao tưởng như đã có thể so găng với Amir Khan vào tháng 4 năm nay. Chính bố của Amir Khan xác nhận trước báo chí: “Con trai tôi đồng ý với các điều khoản. Giấy tờ đã được ký, có xác nhận của luật sư và gửi cho Bob Arum, người đại diện cho Manny Pacquiao. Trận đấu này sẽ diễn ra tại Mỹ, vào tháng tư năm sau”.


Đối thủ mới của Pacquiao là Timothy Bradley

Khan và Pacquiao đã có thời gian là “đối tác” của nhau. Họ từng cùng tập dưới sự hướng dẫn của HLV Freddie Roach tại phòng tập Wild Card. Bởi mối quan hệ thân thiết này, Pacquiao muốn Khan là người cuối cùng anh so găng trong sự nghiệp của mình. Sau trận đấu này, Pacquiao sẽ giải nghệ để theo đuổi nghiệp chính trị. Pacquiao đang là hạ nghị sĩ và sắp tới sẽ ra tranh cử một ghế thượng nghị sĩ Philippines.

Thương lượng với Khan bất thành, Pacquiao đã mời được đối thủ mới là Timothy Bradley. Trong quá khứ, Pacquiao và võ sĩ 32 tuổi người Mỹ từng 2 lần chạm trán nhau. Ở lần đầu tiên diễn ra vào ngày 9/6/2012, “Pac-Man” đã thất bại tức tưởi trước Bradley nhưng ở lần tái đấu vào ngày 12/4/2014, tay đấm người Philippines từng giành 8 đai vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau đã thắng thuyết phục. Cuộc so găng lần 3 giữa hai tay đấm này sẽ diễn ra vào ngày 9/4/2016. Được biết, Pacquiao sẽ bỏ túi khoảng 20 triệu USD sau trận đấu với đối thủ người Mỹ.

K.Đ
Tổng hợp

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN