
Roy Keane: "Anh có thể vô địch World Cup dù Terry là thủ quân hay không"
Cựu tiền vệ Man United Roy Keane cho rằng "Tam sư" vẫn có thể lên ngôi ở Nam Phi mùa Hè này dù Terry có làm thủ quân hay không.
(TT&VH Online) - Cựu tiền vệ Man United Roy Keane cho rằng "Tam sư" vẫn có thể lên ngôi ở Nam Phi mùa Hè này dù Terry có làm thủ quân hay không.
Thủ quân của Chelsea và ĐT Anh là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên trang nhất các mặt báo thể thao của Anh suốt những ngày qua sau khi vụ scandal tình dục của anh vỡ lở. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Terry có thể bị tước băng thủ quân đội tuyển Anh.
Nhưng cho đến giờ Capello vẫn chưa có ý định làm điều đó. Ngay ở Chelsea, Ancelotti cũng không "làm căng" với Terry. Nhưng Roy Keane cho rằng vai trò của trung vệ đang khoác áo Chelsea này đối với đội tuyển Anh không quan trọng đến mức tham vọng vô địch World Cup 2010 của "Tam sư" phụ thuộc vào John Terry.
Roy Keane cho rằng ĐT Anh vẫn có thể vô địch World Cup dù Terry không còn làm thủ quân
"Tôi không ở vào vị trí để bình luận về đời tư của người khác. Khi người ta đã ngã rồi thì đá người ta là quá dễ. Tôi không có ý định làm điều đó nhưng khi đã là người của công chúng rồi, giống như tôi 10-15 năm trước thì Terry lẽ ra cần phải thận trọng", Roy Keane nói. Hôm nay, Capello sẽ thông báo về việc liệu Terry có còn đeo băng thủ quân ĐT Anh nữa hay không sau khi vụ bê bối tình dục giữa trung vệ của Chelsea với bạn gái cũ của Wayne Bridge được phơi bày.
Nhưng dù cho Capello quyết định thế nào đi nữa thì Roy Keane cũng cho rằng chuyện này không ảnh hưởng gì tới cơ hội đăng quang của "Tam sư" tại World Cup 2010. "Tôi không rõ Capello làm việc như thế nào và ông ấy nghĩ gì nhưng tôi không nghĩ là cứ phải đeo băng đội trưởng thì mới là đội trưởng. Tôi cho rằng chuyện về chiếc băng thủ quân ĐT Anh đã bị cường điệu hóa so với ý nghĩa thực sự của nó. Nếu người Anh còn nuôi hy vọng vô địch World Cup 2010 thì họ không thể chỉ trông đợi ở Terry. Theo tôi thì ĐT Anh vẫn có cơ hội giành cúp vàng dù Terry có làm đội trưởng hay không", Roy Keane nói.
HT (Theo Daily Mail)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN