(TT&VH Online) – Sau khi Sir Alex Ferguson của M.U lên tiếng chỉ trích cách làm bóng đá “tự sát” của Man City khi đội bóng này bỏ ra hàng trăm triệu bảng để tăng cường lực lượng, giờ đến lượt một HLV danh tiếng khác là Jose Mourinho tỏ ra không hài lòng với cách vung tiền của “thiếu gia” thành Manchester trên thị trường chuyển nhượng.
Mourinho không hài lòng với cách tiêu tiền của Man City - Ảnh: Getty
Trong mùa Hè vừa qua, Man City đã bỏ ra tới hơn 100 triệu bảng để tăng cường lực lượng với 6 bản hợp đồng mới, trong đó có hậu vệ trái Aleksandar Kolarov, người mà HLV Mourinho rất muốn có nhưng trước sức mạnh tiền bạc từ Eastlands, cầu thủ người Serbia đã quyết định gia nhập sân City of Manchester với giá 16 triệu bảng. Trước cách vung tiền vô tội vạ của Man City, HLV Mourinho thừa nhận rằng với cách tiêu tiền này, đội chủ sân City of Manchester đã khiến những đội bóng khác gặp rất nhiều khó khăn trong việc chiêu mộ cầu thủ, trong đó có chính Real Madrid.
“Tôi đã hiểu ra rằng nếu một ai đó muốn cạnh tranh với Man City về một cầu thủ nào đó, sẽ rất khó để họ đạt được mục tiêu của mình. Man City đang thống trị thị trường chuyển nhượng. Nếu Man City nói họ muốn có một ai đó, họ sẽ làm được”, Mourinho bày tỏ trên kênh Sky Sports.
“Tôi đã từng quan tâm tới Kolarov khi đặt chân tới Madrid nhưng tôi không thể cạnh tranh với Man City khi đội bóng này đưa ra mức giá quá cao mà tôi không thể đáp ứng được. Nếu họ có tiền, họ có thể làm được điều đó. Nếu họ có tham vọng vô địch Premier League, họ cũng có thể làm được. Do đó khi Sir Alex Ferguson nói rằng Man City đang làm bóng đá theo kiểu tự sát, tôi hoàn toàn đồng ý với ông ấy”, tiếp lời HLV người Bồ Đào Nha.
Khi được hỏi về triển vọng chiêu mộ Emmanuel Adebayor từ Man City, HLV Mourinho thừa nhận rằng ông không có cơ hội làm điều đó. “Tôi nghĩ mình không có cơ hội. Bạn không thể so sánh chiều dài lịch sử của Real Madrid và Manchester City, nhưng về khía cạnh tài chính bạn có thể làm được điều đó. Ở thời điểm này, Man City sẽ không bán những cầu thủ tốt nhất của mình. Tôi không nghĩ chỉ sau một năm chiêu mộ Adebayor từ Arsenal, Man City lại bán anh ấy đi”, Mourinho khẳng định.
Dù lên tiếng chỉ trích cách tiêu tiền của Man City, nhưng trong mùa Hè vừa qua, HLV Mourinho cũng bỏ ra tới 74,5 triệu euro để đem về 6 tân binh. Tức là số tiền mà Real đã bỏ ra thị trường chuyển nhượng chỉ kém duy nhất Man City trên bình diện châu Âu.
Ecochic – thương hiệu thời trang Việt Nam hiện đại, năng động – chính thức ra mắt bộ sưu tập kết hợp cùng Tập đoàn Walt Disney, đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình phát triển thương hiệu tại thị trường Việt Nam.
Đối thủ của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải vô địch thế giới, tuyển Đức, đã dễ dàng vượt qua Hàn Quốc với chiến thắng 3-0 (25-17, 25-15, 25-21) trong trận mở màn của họ ở Volleyball Nations League (VNL) 2025,
Phạm Huỳnh Thủy Tiên (Huỳnh Tiên) là người đẹp duy nhất vừa diễn thời trang vừa có thực hiện tiết mục âm nhạc riêng tại "Invitation To The Moon Fashion Show".
Là một ngành thuộc công nghiệp văn hóa, nghệ thuật biểu diễn phát triển hiệu quả sẽ đem lại nhiều lợi ích về kinh tế và văn hóa, góp phần khẳng định thương hiệu quốc gia trên bản đồ văn hóa thế giới.
Từ một cơ quan thông tin được thành lập giữa lúc nước nhà bước vào cuộc chiến tranh giữ nước, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã không ngừng phát triển, góp phần viết nên trang sử vẻ vang của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Nhận định Tây Ban Nha vs Pháp: Tây Ban Nha đang hướng đến mục tiêu trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch UEFA Nations League. Nhưng Pháp muốn trả món nợ để thua tại EURO 2024.
Sabalenka vs Swiatek: Hai tay vợt nữ xuất sắc nhất thập kỷ, sẽ đối đầu trong trận bán kết Roland Garros 2025 vào 20h00 tối nay (giờ Việt Nam), đánh dấu lần gặp gỡ thứ 2 tại một giải Grand Slam và là cuộc chạm trán đầu tiên sau 10 tháng.
Ngày Môi trường Thế giới (5/6) là dịp để chúng ta dừng lại, suy ngẫm về hành tinh xanh và những vết thương mà nó đang gánh chịu. Trong dòng chảy của nghệ thuật, âm nhạc từ lâu đã trở thành một phương tiện mạnh mẽ để truyền tải thông điệp, khơi dậy cảm xúc và thúc đẩy hành động.
Thông tin Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên cùng biểu diễn tại Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024, diễn ra tại Huế vào tối 14/6 nhận được sự mong đợi từ khán giả.
Cristiano Ronaldo đồng nghĩa với… không giới hạn. Siêu sao 40 tuổi vừa một lần nữa chứng minh điều đó khi ghi bàn quyết định, giúp Bồ Đào Nha hạ Đức 2-1 để vào chung kết Nations League.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2025-2026 đang đến. Cùng với việc củng cố kiến thức, thí sinh dự thi cần kiểm tra kỹ các giấy tờ cần thiết như: Phiếu báo dự thi, căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ.
Theo thông báo từ Nhà Trắng, ngày 4/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hạn chế việc cấp thị thực (visa) cho sinh viên nước ngoài đăng ký học tại Đại học Harvard.
Phương Mỹ Chi sẽ đại diện Việt Nam tham gia "Sing!Asia 2025" - một trong những cuộc thi âm nhạc quy mô khu vực châu Á, quy tụ các giọng ca trẻ đến từ nhiều quốc gia.
Link xem trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ hôm nay 6/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các link xem trực tiếp vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ ngày 6/6.
Ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 (UNOC 3), tiến hành các hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp.
Chương trình "Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh" lần 3 của VinFast không chỉ là cú hích về giá mà còn là động lực lan tỏa mạnh mẽ xu hướng giao thông xanh trên cả nước, trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề cấp bách tại các đô thị lớn.