(TT&VH) - Những người đồng sở hữu Liverpool Tom Hicks và Gillett dự kiến sẽ chỉ định hãng đầu tư tài chính Barclays Capital làm tư vấn tìm kiếm người mua lại CLB Liverpool trong tuần này, sau khi bộ đôi người Mỹ nhất trí sẽ bán lại quyền kiểm soát đội bóng vùng Merseyside.
Mặc dù trước đó Hicks và Gillett yêu cầu hai ngân hàng Merrill Lynch và Rothschild giúp họ thu hút các nhà đầu tư chấp nhận mua lại 20% cổ phần Liverpool, mới đây họ đã đổi ý. Barclays Capital giờ sẽ tìm người mua lại quyền kiểm soát CLB. Động thái này diễn ra ngay sau khi có tin Martin Broughton, chủ tịch hãng hàng không British Airways, sẽ được chỉ định làm Chủ tịch mới của Liverpool, một bước chuẩn bị cho việc bộ đôi người Mỹ rút khỏi Anfield.
Liverpool sắp vào tay chủ sở hữu mới, ảnh Getty
Cả hai thay đổi này dự kiến diễn ra trong vài ngày tới. Hicks và Gillett buộc phải xem xét bán lại Liverpool sau khi ngân hàng Royal Bank of Scotland, hiện đang là chủ khoản nợ 237 triệu bảng của đội bóng áo đỏ, khẳng định chỉ cho phép gia hạn nợ, sẽ đáo hạn vào tháng 7, với điều kiện CLB phải thu hút được ít nhất 100 triệu bảng tiền đầu tư mới. Hiện giờ mới có một đề nghị công khai được đưa ra từ hãng quản lý quỹ có trụ sở tại Mỹ Rhone Groupe. Hãng này ra giá 110 triệu bảng để mua lại 40% CLB, nhưng các ông chủ người Mỹ từ chối với lý do giá này quá thấp.
Trong vòng 3 năm qua, Hicks và Gillett từng tiến hành hai cuộc thương lượng nghiêm túc về việc chuyển giao quyền sở hữu Liverpool, đều với những nhà đầu tư từ A-rập, Dubai Investment Capital ở Dubai và gia đình Al-Ansari ở Qatar. Trong cả hai lần đó, hai phía đều không nhất trí được giá cả. Báo chí Anh nói bộ đôi doanh nhân người Mỹ muốn khoảng 500 triệu bảng cho đội bóng họ mua lại với giá 220 triệu bảng vào tháng 2/2007.
Nhà kiểm toán Deloitte dựa trên các thông số kỹ thuật và tài chính ở CLB, sử dụng cùng công thức mà Hicks và Gillett dùng khi mua lại Liverpool, ước tính trị giá đội bóng hiện vào khoảng 295 triệu bảng.
Đội bóng áo đỏ đang dừng lại trong khi phần còn lại của Premier League vẫn tiếp tục tiến lên và nếu tình hình tiếp diễn như thế này, Benitez sẽ khó giữ được những ngôi sao lớn nhất đội, như Steven Gerrard hay Fernando Torres, trong mùa giải tới. Hai mùa trước, quỹ lương của Liverpool kém Arsenal 10 triệu bảng, M.U 30 triệu bảng và Chelsea 80 triệu bảng. Khoảng cách đó sẽ càng gia tăng. Đó là chưa kể Manchester City đã vượt qua họ, còn Tottenham đang nhanh chóng tiến đến gần.
Benitez: Cần 60 triệu bảng
“Không dễ cạnh tranh với Man City và Chelsea”, Benitez nói, “Tôi luôn nói rằng chúng tôi phải làm mọi việc gần như ở mức hoàn hảo. Nếu phạm sai lầm trên thị trường chuyển nhượng, chúng tôi sẽ phải trả giá đắt hơn họ”. Ví dụ rõ ràng nhất là Alberto Aquilani, hợp đồng trị giá 20 triệu bảng không chơi được mấy trận cho Liverpool mùa này. Tiền vệ người Ý đã không thể lấp vào khoảng trống do Xabi Alonso để lại, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến mùa giải này của đội bóng áo đỏ sắp kết thúc trong thất bại. Trong khi đó, Chelsea mua Yuri Zhirkov cũng với giá tương tự, hầu như không hề sử dụng cầu thủ chạy cánh người Nga suốt nửa đầu mùa mà vẫn chẳng bị ảnh hưởng nhiều. Tương tự, M.U vừa bỏ ra tổng cộng 19 triệu bảng để có tiền đạo người Mexico Javier Hernadez và tài năng trẻ của Fulham Chris Smalling, cả hai người đều chưa có vị trí chính thức trong tương lai gần. “Chúng tôi không thể làm như thế”, Benitez giải thích. “Họ thậm chí còn cho mượn một cầu thủ trị giá 12 triệu bảng (Zoran Tosic)”.
Tình hình sẽ tồi tệ hơn nếu mùa này Liverpool để lọt vị trí thứ tư vào tay Man City. Khi đó, những ông chủ tỷ phú ở Eastlands chắc chắn sẽ lại chi tiêu mạnh tay trong mùa hè, khiến Benitez phải ngậm ngùi với những lựa chọn hạng hai. HLV người TBN từng nói rõ rằng ông muốn “ba hoặc bốn” cầu thủ hàng đầu, “có giá vào khoảng 15-20 triệu bảng” mỗi người để Liverpool có thể cạnh tranh ở Premier League cũng như Champions League. May mắn là lúc này, bất chấp giới hạn về quỹ lương, Liverpool cũng đã buộc chân được một số cầu thủ quan trọng với các hợp đồng dài hạn, mà mới nhất là thủ thành Pepe Reina.
Từ ngày 13 - 17/8/2025, tại Tòa thị chính thành phố Brussels (Bỉ) diễn ra Lễ hội Hoa Brussels 2025 với chủ đề "Nơi hoa dệt gấm thêu hoa". Lễ hội đã thu hút hơn 30 nghệ nhân đến từ Bỉ và quốc tế.
Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR tại các trận bán kết và chung kết Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2025. Đây là lần đầu tiên VAR được sử dụng ở một giải bóng đá nữ cấp khu vực Đông Nam Á.
Quyết định chưa rõ ràng của FIVB về Đặng Thị Hồng đã thổi bùng tin đồn độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý thi đấu của đội U21 nữ Việt Nam nói riêng và sai lệch về bóng chuyền Việt Nam nói chung.
Ngày 14/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm "Nâng tầm giá trị Nhãn Du lịch xanh VITA Green trở thành nhãn hiệu giao dịch quốc tế".
Sáng 14/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự "Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, an ninh, an toàn và chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước".
Được mệnh danh là "xứ sở các loài chim", Vườn chim Thung Nham nằm trong Khu du lịch sinh thái Thung Nham, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nổi tiếng là vườn chim tự nhiên lớn nhất miền Bắc.
Ngày 14/8, bão Podul đã đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc, tại bờ biển huyện Chương Phố, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông nước này vào khoảng 0h30 sáng theo giờ địa phương.
Sáng 14/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tuyên Quang phối hợp với Bộ Công an tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tuyên Quang và khánh thành Tượng đài "Bác Hồ ở Tân Trào". Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.
Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh (Việt Nam) phối hợp cùng các trung tâm chấn thương chỉnh hình hàng đầu tại Áo, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Ứng dụng màn tăng sáng (C-arm) trong thực hành phẫu thuật chấn thương chỉnh hình".
Tháng Tám, nắng trải vàng trên đường băng sân bay Kép, ánh sáng dịu nhưng đủ khiến mồ hôi ướt đẫm lưng áo những người lính kỹ thuật đang tỉ mẩn kiểm tra các máy bay chiến đấu hiện đại.
Giá Bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 14/8 nhờ tâm lý lạc quan về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ sau những động thái cải cách tài chính mới.
Một vụ nổ súng và cáo buộc âm mưu tống tiền đang được cảnh sát Thụy Điển điều tra vì có liên quan đến thương vụ chuyển nhượng trị giá 64 triệu bảng của tiền đạo Viktor Gyokeres sang Arsenal.
Du lịch dưới tán rừng tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, hoang sơ đang là những mô hình du lịch sinh thái nổi bật tại Quảng Trị.
Triển lãm Quốc tế Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025 đã khép lại thành công với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 40.000 lượt khách, 1.000 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.