(TT&VH Online) – Tầm 9h sáng nay (7/10), những người có mặt bên bờ hồ Gươm phía đầu đường Lê Thái Tổ (gần Công an Quận Hoàn Kiếm) đã may mắn được diện kiến cụ Rùa.
Cụ nổi lên khoảng vài phút. Những người chứng kiến ở đây cho biết cụ đã tiến vào gần sát mép hồ, sau đó di chuyển xuống phía dưới đường Lê Thái Tổ và nổi lên một lần nữa rồi di chuyển ra giữa hồ. Theo quan sát của chúng tôi, khi di chuyển về phía bờ hồ bên kia đường Lý Thái Tổ, cụ Rùa nổi lên vài lần nữa. Rất tiếc vì cụ nổi lên quá nhanh nên phóng viên chúng tôi không kịp ghi lại hình ảnh của cụ.
Những người có may mắn diện kiến cụ Rùa hồ Gươm sáng nay
Rất nhiều người đi đường khi thấy đám đông bu kín hồ Gươm đều vội vàng gửi xe, chạy vào xem. Có người cơ quan ở đường Lý Thái Tổ nghe nói cụ Rùa nổi cũng vội vàng chạy bộ sang phía đường Lê Thái Tổ.
Có thể, như mọi ngày cụ Rùa nổi lên đi dạo mát. Nhưng với người dân Thủ đô, vào dịp Đại lễ sự xuất hiện của cụ Rùa luôn gợi lên một cảm thức linh thiêng bên hồ Gươm huyền thoại.
Người nào cũng cầm máy ảnh sẵn sàng ghi lại hình ảnh cụ Rùa
Và tối qua, vào khoảng 20h15 phút, những người đi dạo xung quanh Hồ Gươm cũng đã may mắn được thấy cụ Rùa nổi lên ở phía đường Lý Thái Tổ, khu vực gần Bưu điện Hà Nội.
Trong thời gian Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, có thể nói đây là lần thứ tư người dân Thủ đô được chứng kiến cụ Rùa nổi. Trước đó vào hôm 29/9/2010 tại khu vực hồ gần phía đường Đinh Tiên Hoàng sát đền Ngọc Sơn cụ Rùa đã xuất hiện và vào ngày khai mạc Đại lễ (1/10) cụ đã nổi vào buổi sáng.
CLB TP.HCM vừa làm nên kỳ tích khi vào đến bán kết AFC Women’s Champions League 2024/25. Chiến tích không chỉ trở thành biểu tượng thể thao mà còn xứng đáng đại diện cho sức sống mạnh mẽ, khát vọng vươn lên của phụ nữ thành phố mang tên Bác.
Hơn 50 mẫu búp bê giấy truyền thống Nhật Bản đã có mặt trong triển lãm đặc biệt diễn ra trong không gian nhà hàng Tantanmen Lounge. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên búp bê Washi Ningyo được trưng bày tại Hà Nội trong suốt nhiều năm qua.
Thành viên EXO Baekhyun vừa công bố sẽ tổ chức concert solo mang tên Baekhyun World Tour "Reverie" tại Hà Nội vào tháng 10, khiến người hâm mộ Việt Nam phấn khích.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, trang Reporte Asia - nền tảng thông tin uy tín về châu Á tại Mỹ Latinh - gần đây đăng bài phân tích sâu về hành trình phát triển của Việt Nam qua 3 giai đoạn lịch sử: Thời kỳ độc lập dân tộc (1945-1986), Thời kỳ Đổi mới và phát triển (1986-2025) và đang bước vào Thời kỳ chấn hưng.
Một nghiên cứu quốc tế quy mô lớn vừa công bố những kết quả đáng lo ngại, cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến (UPF) và nguy cơ tử vong sớm có thể phòng ngừa được.
Park Seo Joon, cái tên đã trở thành biểu tượng của làng giải trí Hàn Quốc, không chỉ chinh phục khán giả bằng tài năng diễn xuất mà còn bởi trái tim nhân ái khiến hàng triệu người cảm phục.
XSMB 1/5: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 1/5/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Với chủ đề "Carnaval Hạ Long 2025 - Kết nối Di sản, Tiên phong tỏa sáng", chương trình Carnaval Hạ Long 2025 diễn ra vào 20h ngày 1/5/2025 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Liên hoan phim Cannes vừa công bố nữ diễn viên Nicole Kidman sẽ là người thứ 10 nhận giải thưởng Women in Motion. Giải thưởng danh giá này vinh danh những nữ nghệ sĩ có đóng góp trong việc nâng cao vị thế của phụ nữ trong ngành điện ảnh và xã hội.
Trong không gian linh thiêng của Hoàng thành Thăng Long và cơn mưa lớn kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ, hàng nghìn khán giả Thủ đô đã xúc động lặng người, sống lại những thời khắc không thể nào quên của lịch sử qua chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt: "50 năm đất nước trọn niềm vui".
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-40 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 1/5/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.
Trong nhịp thở thành phố này, không thể thiếu dấu ấn thanh niên xung phong (TNXP) như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã viết trong bài thơ "Thành phố tình yêu và nỗi nhớ" nổi tiếng của anh.
Huyền thoại MU Rio Ferdinand bình luận Lamine Yamal đang làm những điều chưa ai từng thấy sau khi chứng kiến tài năng trẻ 17 tuổi này rực sáng trong trận hòa Inter Milan 3-3 ở bán kết lượt đi cúp C1.
Những ngày này, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành (nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, nguyên Trưởng Ban biên tập Ảnh - TTXVN) vẫn miệt mài bên kho ảnh lịch sử đồ sộ, tỉ mỉ sắp xếp, tuyển chọn tư liệu để hoàn thiện cuốn sách "Lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam" - công trình ông đã tâm huyết theo đuổi suốt hơn 20 năm qua.