(TT&VH) - Chỉ một năm sau khi xuống hạng, Newcastle đã giành vé trở lại thiên đường Premier League.
16 năm của Newcastle tại Premier League kết thúc ngày 24/5/2009 sau thất bại 0-1 trước Aston Villa ở St James’ Park, kết thúc một mùa giải tồi tệ. Nhưng tối thứ hai vừa qua, cũng sân bóng đó đã được chứng kiến lễ ăn mừng tưng bừng khi đội bóng giành quyền thăng hạng. “Cảm xúc thật khó tin, đặc biệt là khi chúng tôi làm được điều đó trước các khán giả nhà”, HLV Hughton thổ lộ. Ông đến Newcastle vào tháng 2/2008, sau khi Kevin Keegan ra đi và thay thế Alan Shearer dẫn dắt đội một vào lúc cựu tuyển thủ Anh không thể giúp đội bóng trụ hạng.
Newcastle đã trở lại Premier League
Sau thất bại 0-3 trên sân Pride Park ngày 9/2, đến nay Newcastle đã trải qua 11 trận bất bại, bao gồm 8 chiến thắng và thăng hạng Premier League khi còn trong tay 5 trận chưa đấu. Các CĐV áo sọc trắng đen đã góp sức không nhỏ trong chiến tích này khi, bất chấp mùa giải thất vọng trước đó, họ vẫn ủng hộ đội nhà hết mình. St James’ Park mùa này thường xuyên kín chỗ và kỷ lục khán giả được lập trong trận derby vùng Tyne-Tees với Middlesbrough hồi tháng 12/2009 với 49.644 ghế được lấp đầy. Dưới sự dẫn dắt của Hughton, không còn những ngôi sao như Michael Owen, Obafemi Martins hay Damien Duff, Newcastle lại tỏ ra đầy quyết tâm và luôn chơi bóng với khát khao chiến thắng tưởng như họ không còn tìm lại được sau mùa giải tai họa 2008-2009. Cho đến trước trận gặp Sheffield United, họ đã ghi được 77 bàn trong 41 trận tại giải hạng Nhất và chỉ 30 lần để lọt lưới. Andy Carroll, Peter Lovenkrands và Kevin Nolan là những cầu thủ quan trọng nhất của Hughton trên hàng công, trong khi phía sau, thủ thành Steve Harper chơi trọn 41 trận ở mùa này và giữ sạch lưới 20 trận, chứng tỏ anh là một truyền nhân xứng đáng cho Shay Given. Tuy nhiên, nhiệm vụ của họ trong mùa tới sẽ không dễ dàng. Cựu tiền vệ Newcastle Rob Lee bình luận: “Hầu hết các cầu thủ hiện giờ là những người đã cùng đội bóng xuống hạng… Họ sẽ phải làm được tốt hơn rất nhiều. Newcastle vẫn còn phải nỗ lực”.
Vũ Diệu Thảo không chỉ gắn bó với đàn Tỳ bà, là một giảng viên tâm huyết với âm nhạc truyền thống, mà còn từng là BVT - MC truyền hình gắn bó nhiều năm với công tác báo chí.
Thethaovanhoa.vn cập nhật Bảng xếp hạng bóng chuyền AVC Nations Cup 2025 - BXH thứ hạng chung cuộc giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 của ĐT Việt Nam
Phong độ ấn tượng của Thanh Thúy và Bích Tuyền giúp ĐT Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch AVC Nations Cup 2025, qua đó chính thức giành vé dự giải Vô địch nữ châu Á 2026.
Tối 14/6, trong tiết trời đẹp và mát mẻ, dòng sông Hàn lung linh thơ mộng lại được thắp sáng với đêm thi thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2025, với chủ đề "Hành trình kết nối".
Chiều 14/6 tại Hà Nội, ca sĩ Mai Diệu Ly chính thức ra mắt album mới mang tên Gió qua mùa Thu nhớ – một dự án âm nhạc đặc biệt được cô ấp ủ và thực hiện từ năm 2024.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 1159/QĐ-TTg ngày 14/6/2025 phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trương Việt Dũng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
"Về với gia đình" là tiểu thuyết mới được NXB Văn học và Công ty Đông A ấn hành, gắn với một tác giả rất quen thuộc với độc giả Việt Nam - Hector Malot.
Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hội nhập sâu rộng, vấn nạn buôn lậu, hàng giả, hàng nhái không chỉ là nguy cơ bóp méo môi trường kinh doanh, thất thu ngân sách mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.
Thông tin mới nhất từ Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), mưa lũ do bão số 1, tính đến 18 giờ ngày 14/6 đã làm 5 người chết (Quảng Trị 3, Quảng Bình 2) và 2 người mất tích ở Quảng Bình.
Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam (địa chỉ số 7, đường 17A, Khu Công nghiệp Biên Hoà II, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).