(TT&VH Online) - Victor Valdes có rất ít cơ hội được tham dự World Cup vào mùa hè này, kể cả việc anh đang sở hữu Giải Zamora 2009 và hiện nay đang là người trấn giữ khung thành ít bị ghi bàn nhất tại La Liga. HLV đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, Vicente Del Bosque, đã giải thích những lý do vì sao anh không được triệu tập vào đội tuyển của “xứ đấu bò tót”.
“Tôi không tìm được các lý do để loại Casillas và Reina. Valdes có thành tích nhưng ở Tây Ban Nha có một nhóm các thủ môn đẳng cấp cao, ví như Cesar của Valencia hay Palop của Sevilla hoặc các thủ môn trẻ như Asenjo và De Egea của Atletico”, HLV Del Bosque khẳng định tại một cuộc mít tinh do tạp chí “Don Balon” tổ chức ở thành phố Barcelona.
Del Bosque: không có lý
do để loại Casillas và Reina. Ảnh: AP
Tuy nhiên, nhà cầm quân của tuyển Tây Ban Nha không loại trừ khả năng thủ môn của “gã khổng lồ xứ Catalonia” sẽ được triệu tập với tư cách là người trấn giữ khung thành ở vị trí thứ ba.
“Tôi còn hai tháng để chuẩn bị và tôi sẽ cố gắng xử sự một cách đúng mức nhất. Với thủ môn Navas trước đây tôi đã chứng minh mình có thể làm gì nếu thấy cần thiết. Tại sao lại loại bỏ khả năng triệu tập Valdes. Trong sự nghiệp của mình, tôi không có thành kiến với bất kỳ ai. Tôi không ghét bỏ ai cả”, HLV Del Bosque bày tỏ.
Ca ngợi Pep Guardiola và Leo Messi
“Guardiola là một HLV biết cách giành chiến thắng, biết rõ vị trí của mình đồng thời có cách ứng xử thật tuyệt vời. Tôi rất thích anh ta. Các HLV luôn phụ thuộc vào các kết quả và việc anh ấy làm được thật xuất sắc”, nhà cầm quân của đội tuyển Tây Ban Nha bày tỏ với tạp chí “Don Balon”.
Nhận định về “Quả bóng Vàng” năm 2009, HLV lão làng Del Bosque nhấn mạnh:“Cần phải nói một cách thẳng thắn Messi là một cầu thủ tuyệt vời. Trong đội tuyển cũng có một số cầu thủ thuận chân trái giống cậu ấy, nhưng Messi là một cầu thủ có vẻ lúc nào cũng chơi bóng bằng niềm vui với các đồng đội, tự nhiên như trẻ em chơi bóng trên đường phố và tôi hy vọng cậu ấy không đánh mất sự tự nhiên đáng yêu ấy. Điều này làm cho bóng đá đẹp hơn”.
Ông Del Bosque thừa nhận đội tuyển Tây Ban Nha chơi bóng có vẻ giống với phong cách của đội bóng xứ Catalonia do có hàng tiền vệ gồm một số cầu thủ từ Barca đồng thời khẳng định “trách nhiệm của tôi là mong muốn FC Barcelona tiến tới trận chung kết của Champions League, bởi vì điều đó đem lại uy tín cho bóng đá Tây Ban Nha và cũng vì sự yêu mến dành cho các cầu thủ trẻ”.
Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại trụ sở Quân khu 4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã họp nhanh chỉ đạo các công tác ứng phó với bão số 5.
Lịch thi đấu US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt US Open 2025 ngày 25/8, rạng sáng 26/8.
Janice Tjen đã ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành tay vợt Indonesia đầu tiên giành chiến thắng ở nội dung đơn tại một giải Grand Slam trong vòng 22 năm qua.
Do ảnh hưởng của bão số 5 (Bão Kajiki), Công ty cổ phần Vận tải đường sắt ngừng chạy tàu NA1 từ Hà Nội đi Vinh (Nghệ An), NA2 từ Vinh (Nghệ An) đi Hà Nội và tàu Thống nhất SE9 xuất phát ngày 25/8/2025.
Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 8 giờ ngày 25/8/2025, thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng bắt đầu xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống chung tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
Tay vợt trẻ Truls Moregardh đã tạo nên cột mốc lịch sử cho bóng bàn thế giới khi trở thành VĐV đầu tiên không phải người Trung Quốc vô địch một giải Grand Smash.
Sau hai vòng đấu mở màn V-League 2025/26, cái tên tạo nên sự chú ý lớn nhất không phải là những thế lực vốn quen thuộc trong cuộc đua vô địch như CAHN, Thể Công Viettel hay Hà Nội FC, mà là tân binh Ninh Bình. Đội bóng của HLV Gerard Albadalejo nghiêm túc với mục tiêu vừa lên hạng đã vô địch V-League như cách HAGL làm được mùa giải 2003.
Tin chuyển nhượng 25/8: Arsenal phá kỷ lục chiêu mộ tài năng Ireland. MU tiến gần với việc chiêu mộ thủ môn Senne Lammens từ Antwerp. Manchester City cạnh tranh với Liverpool để chiêu mộ Marc Guehi...
Trong tối hợp luyện lần thứ 2, trên các ngả đường mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua, người dân hò reo cổ vũ không ngớt, hô vang khẩu hiệu, vẫy tay... thể hiện tình cảm ngưỡng mộ, yêu mến với các chiến sĩ...
Trong 6 giờ qua (từ 22 giờ ngày 24/8 đến 4 giờ ngày 25/8), địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa trung bình từ 70 – 110 mm.
XSMB 25/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 25/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Màn so tài đáng chú ý giữa huyền thoại Novak Djokovic và tài năng trẻ người Mỹ gốc Việt xếp hạng 48 thế giới Learner Tien kéo dài 2 giờ 25 phút đã kết thúc với chiến thắng áp đảo 6-1, 7-6(3), 6-2 dành cho Djokovic, khẳng định đẳng cấp của tay vợt từng 24 lần vô địch Grand Slam.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 25/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, cách Nghệ An khoảng 160 km về phía Đông Đông Nam.
Trong 80 năm qua, Việt Nam đã phát triển từ một quốc gia đứng ngoài chính trường quốc tế thành một quốc gia được kính trọng, cam kết theo đuổi chủ nghĩa đa phương.
Hồi 7h sáng 25/8, tâm bão cách Nghệ An khoảng 160km về phía Đông Đông Nam, cách Hà Tĩnh khoảng 145km về phía Đông, cách Bắc Quảng Trị khoảng 155km về phía Đông Đông Bắc, sức gió mạnh nhất cấp 14, giật cấp 17.