Các ĐTQG

Xung quanh giải Tiền SEA Games: HLV Calisto vẫn nói “Không”

15/09/2009 08:12 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Sau khi HLV Calisto và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn nói sẽ không tham dự giải Tiền SEA Games tháng sau tại Lào, Chủ tịch VFF vẫn muốn cử đội U23 sang nhưng cũng thòng là quyền đó dành cho HLV trưởng. Hôm qua, vị HLV người Bồ vẫn nhất quyết giữ ý kiến của mình.

HLV trưởng ĐT U23 Calisto một lần nữa xác nhận quyết định chắc chắn ĐT U23 QG sẽ không tham dự giải Tiền SEA Games tại Lào. Ông thầy người Bồ Đào Nha tuyên bố: “Nếu đúng là U23 Thái Lan và U23 Malaysia cùng tới Lào thì việc tham dự giải đấu này là nhiệm vụ bắt buộc với chúng tôi, bởi dù từ nay cho tới SEA Games 25 còn khoảng 3 tháng, nhưng ít nhất tôi cũng nắm bắt được ít nhiều về 2 đối thủ này.

Tuy nhiên, sang Lào mà để đá với U19 Thái Lan hay U19 Malaysia thì quả thật là vô nghĩa. Đấy không phải là những đối thủ xứng tầm với ĐT U23 QG. Năm ngoái, khi chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2008, ĐTQG đã được thi đấu với rất nhiều đối thủ mạnh, và năm nay tôi cũng muốn xây dựng lộ trình tương tự cho ĐT U23 QG. Chẳng thà chúng ta để thua trước đối thủ mạnh còn hơn là thắng những đội bóng yếu”.


HLV Calisto vẫn từ chối giải Tiền SEA Games

HLV Calisto thừa nhận việc tìm “quân xanh” cho ĐT U23 QG trong thời gian tập huấn tại Côn Minh (Trung Quốc) hiện tại gần như là nhiệm vụ bất khả thi, nhưng ông cũng không lo lắng về việc ĐT U23 QG chỉ có 4 trận giao hữu trước thềm SEA Games 25. Ông nói: “Với tôi như thế là đủ. Từ nay tới ngày khai mạc SEA Games 25 còn rất nhiều thời gian và chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra nhiều phương án khác nhau để lựa chọn. Không tham dự giải Tiền SEA Games thì chúng ta chỉ mất đi 3 trận đấu giao hữu, mà ĐT U23 QG hoàn toàn có thể kiếm được “quân xanh” ở Việt Nam để thay thế, chẳng hạn như ĐTQG hay thậm chí là cả ĐT U19 QG. Với tôi, thà để các cầu thủ U23 QG chia đôi đội hình thi đấu với 11 người còn hơn là đá với U19 Thái Lan hoặc U19 Malaysia”.

HLV Calisto kết luận: “Tôi đã thống nhất với TTK VFF Trần Quốc Tuấn rằng ĐT U23 QG sẽ không tham dự giải Tiền SEA Games và chúng tôi sẽ tiếp tục bảo lưu quyết định của mình”.

Hôm qua, U23 VN đã tiếp tục tập luyện ở Mỹ Đình sau 1 ngày được nghỉ ngơi thư giãn. Những bài tập chủ yếu trong thời gian qua vẫn là những pha phối hợp đưa bóng ra biên rồi tạt bổng hoặc căng ngang cho các tiền đạo, tiền vệ dứt điểm. Trong bài tập chia đôi đội hình, hơn 3 chục cầu thủ được chia làm 2 bên, thi đấu đối kháng. Vì số lượng cầu thủ lớn hơn so với tiêu chuẩn 11 người, nên việc kiểm tra trình độ cầu thủ phần nào có những khó khăn.

Trong một diễn biến khác liên quan tới giải Tiền SEA Games, hôm qua HLV trưởng ĐT U19 QG Triệu Quang Hà đã có cuộc làm việc với VFF và thống nhất rằng ĐT U19 QG sẽ lên đường sang Lào làm nhiệm vụ thay thế cho ĐT U23 QG. Tuy nhiên, cái khó của HLV Quang Hà là hiện nay ĐT U19 QG thiếu tới 8 trụ cột do bận tham dự VCK giải U21 báo Thanh Niên 2009, và kể cả khi tiền đạo Hà Minh Tuấn được trả về ĐT U19 QG theo đề nghị của HLV Quang Hà thì cũng vẫn còn 7 cầu thủ có nguy cơ phải vắng mặt.

H.Huy

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm